API FACEBOOK LÀ GÌ

Ngày nay số người tiêu dùng mạng xã hội Facebook ngày càng tốt số lượng này sẽ vuợt qua 1.6 tỷ bạn phía trên quả là một con số mập mạp. Đây cũng xuất hiện thời cơ mang đến lĩnh vực bán hàng online, truyền bá sản phẩm… bây giờ thực hiện facbook ko đối chọi thuần để đãi đằng cảm xúc nữa Hơn nữa Ship hàng nhiều nghành không giống. Lúc bấy giờ có tương đối nhiều người có trong hàng trăm fanpage sự việc đề ra làm việc dây là chúng ta làm thế nào nhằm cai quản công dụng được. Vì vậy facbook đã cung cấp một phương pháp new là Graph API sẽ giúp các bạn thống trị và truy hỏi vấn đọc tin trên facebook của chúng ta.

Bạn đang xem: Api facebook là gì

Vậy Graph API là gì?

Graph API là cách để đem dữ liệu vào với thoát khỏi vật thị làng hội của Facebook. Đó là một trong những HTTP API cường độ rẻ mà chúng ta có thể truy vấn vấn tài liệu, gửi bài viết mới, mua lên hình ảnh và một loạt các hào kiệt khác.

Cơ bạn dạng Graph API dựa vào ý tưởng phát minh về “vật dụng thị làng mạc hội” một thực thể trên facebook được bao hàm những yếu tố sau

Node: là các sản phẩm cơ bản nlỗi ( hình hình họa, comment, like…)Edge: link của những nguyên tố cơ bản ví như liên kết thân hình hình họa và trang chứa hình ảnh của nóField: lên tiếng của những node ( ví như ngày sinc của User)

*

Cấu trúc của Graph API:

thường thì bạn cũng có thể hiểu tài liệu những API bằng cách tạo nên những http GET request mang lại các node hoặc các edge của các node

Object

Mỗi một node bao gồm một ID độc nhất vô nhị để truy vấn thông qua Graph API. Format của các Oject thường biến đổi theo thời gian với theo các ứng dụng

Access token

Là chuỗi được tạo ra hốt nhiên, được hỗ trợ trong thời điểm tạm thời với thực hiện trên những tầm nã vấn trên facebook, góp đảm bảo an toàn tính bảo mật. Nói cách khác nó là 1 mã cho phép bạn gửi một cái thử khám phá cho tới VPS, nếu như khách hàng đang login vào một tài khoản facebook nào đó thì quý giá này được mang định hiển thị mang đến thông tin tài khoản kia.

Xem thêm: Chơi Game Mãnh Thú - Game Siêu Nhân Mãnh Thú

*
lúc bạn đăng nhtràn vào thì khối hệ thống một Access token tuy thế nó chỉ bao gồm các quyền truy cập cơ phiên bản buộc phải bạn muốn truy nã vấn phức hợp rộng chúng ta phải lựa chọn quyền thêm vào cho nó khi này khối hệ thống sẽ khởi tạo ra một Access token mới gồm quyền truy vấn nhiều hơn thế nữa.

*
*

*

Trong bài viết sau bản thân sẽ gợi ý chúng ta cách mang dữ liệu mong muốn là những kỹ năng bản thân cung cấp sẽ giúp đỡ ích đến các bạn.Bài viết được trợ giảng khóa facebook trên diemthitotnghiep24h.com cung cấp.