BÁN CHÓ NGAO PHÁP

Chó ngao Pháp đang là một trong những giống chó cảnh được nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Chính những ưu điểm về ngoại hình cùng với đặc điểm tính cách tốt đã giúp chó ngao Pháp trở nên phổ biến hơn trong nhiều gia đình. Vậy chó ngao Pháp có những đặc điểm nổi bật nào? Giá bao nhiêu tiền? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin về các vấn đề trên nhé.

Bạn đang xem: Bán chó ngao pháp


Nội dung bài viết

2. Đặc điểm chung của chó ngao Pháp4. Cách chăm sóc chó ngao pháp cho người mới bắt đầu

1. Nguồn gốc xuất xứ của chó ngao Pháp

Chó ngao Pháp hay còn được gọi với tên quốc tế là Dogue de Bordeaux, chúng được xếp vào nhóm những giống chó mặt xệ to lớn nhất thế giới.

*

Theo một vài tài liệu thì chó ngao Pháp có nguồn gốc xuất từ nước Pháp. Tuy nhiên, ngày nay nhiều chuyên gia vẫn chưa đưa ra kết luận chắc chắn về giai đoạn mà giống chó này ra đời.

Bên cạnh đó, chó ngao Pháp là kết quả của quá trình lai tạo giữa các giống chó như: Bulldog, ngao Tây Tạng và dòng chó cổ Molossus La Mã.
Trong lịch sử, giống chó này được sử dụng để chiến đầu với bò mộng và các loài chó khác. Tuy vậy, vào những năm cuối thời Trung cổ thì chó ngao pháp được nuôi với mục đích chăn gia súc và bảo vệ chủ nhân.

Trải qua nhiều giai đoạn phát triển thì số lượng chó ngao Pháp thuần chủng ngày càng giảm. Hiện nay, trên thế giới có khoảng 3000 chú chó ngao pháp tại Mỹ.

Tuy nhiên, giống chó này không được xếp vào những loài chó cần được chăm sóc đặc biệt và bảo tồn. Bởi chó ngao Pháp được xếp vào nhóm những giống chó nguy hiểm, thậm chí chúng bị cấm nuôi ở một số nước trên thế giới.

*

Mặc dù vậy thì ngày nay chó Ngao Pháp dần được thuần dưỡng và chăm sóc với mục đích canh gác và bảo vệ tài sản.

⚠️⚠️⚠️ THAM KHẢO: Chó đua Greyhound

2. Đặc điểm chung của chó ngao Pháp

Khi nhìn vào một chú chó ngao Pháp chúng ta thường bị hấp dẫn bởi ngoại hình khá ấn tượng của chúng.

Theo đó, một chú chó ngao Pháp thuần chủng thường có thân hình ngắn nhưng cứng rắn. Đồng thời, giống chó này còn sở hữu ngoại hình to khoẻ với các chân ngắn nhưng khung xương rất to và cứng cáp.

Kích thước – cân nặng

Thông thường, một chú chó Ngao Pháp đực có thể nặng đến 57kg và cao khoảng 60 – 69cm. Những chú chó cái thường có kích thước khiêm tốn hơn, cân nặng có thể đạt 68kg cùng chiều cao từ 58-66cm.

Đặc điểm nổi bật trên gương mặt

Như chúng ta đã biết thì chó ngao pháp thuộc được liệt kê vào nhóm những giống chó cỡ lớn. Để tạo sự hài hoà với thân hình ngoại cỡ thì giống chó này sở hữu bộ mặt khá to, rộng và trông khá nặng nề với nhiều nếp nhăn.

*

Bởi phần đầu khá nổi bật nên người ta thường dựa vào kích thước đầu để phân loại giống chó này. Cụ thể thì những chú chó Ngao Pháp đực được xếp hạng nhất khi chu vi đầu của chúng nằm trong khoảng 75cm.

Xem thêm: Chính Phủ Việt Nam Phải Vay Nợ Công Việt Nam 2019 Khoảng 3,48 Triệu Tỷ Đồng

Xét về đặc điểm gương mặt của chó Ngao Pháp thì chúng ta không thể bỏ qua phần hàm và mõm của chúng. Cụ thể thì giống chó này có phần hàm khá ngắn, mõm rộng cùng với môi trên dày và rũ xuống che khuất hàm dưới.

Điều này góp phần tạo nên sự khác biệt giúp chúng ta dễ dàng nhận biết chó Ngao Pháp với những giống chó cảnh khác.

Bên cạnh đó, chó Ngao Pháp chuẩn phải đảm bảo phần mũi, mép và mi mắt màu đen hoặc đỏ. Cùng với những đặc điểm trên thì giống chó này còn có chiếc mũi hếch với lỗ mũi rộng và phần mõm phải chiếm khoảng 1/3 thể tích phần đầu.

Những nét chung về màu lông và ngoại hình

Chó Ngao Pháp sở hữu bộ lông ngắn và thường có màu đặc trưng là nâu vàng hay màu nâu đỏ đậm. Đặc biệt giống chó này có những mảng màu trắng ở trên ngực.

*

Đây là một trong những đặc điểm khá nổi bật giúp phân biệt giống chó này với những chú chó gần họ hàng.

Bên cạnh đó, giống chó Dogue De Bordeaux thường được biết đến với ngoại hình to khoẻ. Chúng có phần chân trước thẳng với cấu trúc xương to và đầy cơ bắp.

Đồng thời, những chú chó ngao pháp thường có phần đuôi lớn hơn hẳn các giống chó khác.

3. Chó ngao Pháp có tính cách như thế nào?

Mặc dù thường được xếp vào nhóm chó có tính nguy hiểm cao nhưng chó Ngao Pháp được đánh giá rất cao về đặc tính trung thành tuyệt đối

Thực tế nhiều chuyên gia còn đánh giá Bordeaux là giống chó trung thành số 1 trên thế giới. Bởi trong những trường hợp đặc biệt nguy hiểm thì chúng sẵn sàng hy sinh bản thân để bảo vệ chủ nhân.

Đây là một tập tính rất đáng trân trọng ở giống chó thường được xem là hung hãn và mạnh mẽ này.

*

Thêm vào đó, chó ngao Pháp còn có tính cách khá điềm tĩnh và sống tình cảm và gần gũi với chủ và tận tâm với công việc

Tuy nhiên, chúng không quá hoà đồng khi tiếp xúc với những giống chó khác và đặc biệt hung dữ với người lạ.

Chính vì đặc điểm tính cách này mà hiện nay giống chó Bordeaux thường được nuôi với mục đích trông nom nhà cửa hay canh giữ tài sản.

Bởi sự mãnh mẽ và dũng mãnh vốn có nên chó Ngao Pháp thường khá cứng đầu và khó bảo nếu không được huấn luyện đúng cách.

Do đó, theo nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi chó cảnh thì để huấn luyện chó ngao pháp nghe lời và thân thiện hơn thì bạn cần bỏ khá nhiều tâm sức

*

Theo đó chúng ta sẽ dễ điều khiển được giống chó ngao pháp hơn nếu nuôi dưỡng và huấn luyện chúng từ lúc nhỏ.