Bon appetit là gì

Bon appétit, phạt âm là bo na pay tee , được khắp quả đât coi là lời chúc lịch sự "bao gồm một bữa ăn ngon." Từ điển Oxford call nó một biện pháp rộng thoải mái là "lời chào một người sắp ăn." Nghĩa black, "ăn uống ngon", số đông ko bao hàm mong muốn sẽ định; Ngày ni, fan ta coi trọng chất lượng của bữa tiệc, nhất là sống Pháp, rộng là gồm một xúc cảm ngon miệng mạnh khỏe, điều không ít vẫn được trả định. Tuy nhiên, nguyên tố thèm ăn vẫn trường tồn vào một vài ngôn ngữ.

Bạn đang xem: Bon appetit là gì


"Hy vọng các bạn hưởng thụ bữa tiệc của mình"

Mọi fan nói theo một cách khác cùng với chúng ta rằng không ai nói bon appétit nữa làm việc Pháp, rằng chỉ một lứa tuổi tài chính nhất mực vẫn thực hiện thuật ngữ này hoặc một số trong những điều tiêu cực khác về phong thái biểu đạt này. Nhưng nó bất ổn.


Ngược lại, thành ngữ bon appétit được thực hiện rộng thoải mái trên mọi nước Pháp — trong các buổi tiệc về tối, trong quán ăn, trên thứ bay, trên tàu, lúc đi dã nước ngoài trong công viên, thậm chí sinh hoạt hiên chạy của tòa án nhân dân công ty nhà ở mà không có thức ăn. Bạn sẽ nghe thấy nó tự anh em, fan Ship hàng, bạn qua đường, những người các bạn biết với những người dân bạn ko.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mua Eth Trên Remitano Đầu Tư, Trade, Bán Lấy Lời 2020


Về cơ bạn dạng bất kể ai bạn nhìn thấy bao bọc tiếng ăn đã mong mỏi quý thanh lịch Bon Appetit , cho dù bạn sẽ được bữa tối cùng với họ hay không. Và điều này không chỉ là giới hạn làm việc các thị trấn nhỏ; nó sống khắp rất nhiều vị trí nghỉ ngơi Pháp.


Điều ước bởi các ngôn ngữ không giống

Bon appétit thường được thực hiện vào tiếng Anh, nhất là trong những cửa hàng thanh lịch, Khi nâng ly bữa tiệc với rượu nho và lúc những người Francophile đang sử dụng bữa. Bản dịch theo nghĩa đen nghe có vẻ như kỳ lạ, và các tự tương tự vào giờ Anh cực tốt, "Ttận hưởng thức bữa tiệc của bạn" hoặc "Chúc một bữa tiệc ngon", chỉ cần không tồn tại cùng một tiếng chuông.


Các ngữ điệu châu Âu Latinh khác thực hiện những lời chúc gần như là như nhau với giờ Pháp bon appétit :


Catalan: Tthụ hưởng nhuậnÝ: món knhị vị mẫu mã BuônTiếng Bồ Đào Nha: Bom apetiteTiếng Tây Ban Nha: Buen apetito (mặc dù Buen Provemang lại, " Hãy thưởng thức bữa tiệc của bạn", phổ cập hơn)

mặc khi tiếng Đức tuyệt nhất trong các ngữ điệu , thiết yếu giờ đồng hồ Đức, cũng thực hiện phiên bản dịch trực tiếp của bon appétit : Guten appetit. Và ngơi nghỉ rất nhiều nước nlỗi Hy Lạp cách biệt giờ đồng hồ Pháp dẫu vậy từ lâu đang tôn kính văn hóa Pháp một giải pháp hợm mình, chúng ta cũng có thể nghe thấy món bon appétit vào ban đêm với món kali orexi địa pmùi hương tiện cũng Có nghĩa là "ngon miệng".


Có điều gì đấy nhằm nói về sức khỏe trường thọ của một mong muốn phổ biến về một điều nào đấy khôn xiết cơ phiên bản so với cuộc sống thường ngày của bọn họ. Cho ai đang ngồi ăn luôn bây giờ: Bon appétit!


*

*

*

*

*

Deutsch Español român ελληνικά polski português Svenska ภาษาไทย Русский язык Українська العربية हिन्दी Nederlands Bahasa Indonesia slovenčimãng cầu Suomi 日本語 Italiano српски Français 한국어 dansk giờ đồng hồ việt Türkçe čeština magyar български Bahasa Melayu