Các giống chó lai

Select ratingGive Cùng diemthitotnghiep24h.com tìm hiểu một số giống chó Becgie lai tại Việt Nam 1/5Give Cùng diemthitotnghiep24h.com tìm hiểu một số giống chó Becgie lai tại Việt Nam 2/5Give Cùng diemthitotnghiep24h.com tìm hiểu một số giống chó Becgie lai tại Việt Nam 3/5Give Cùng diemthitotnghiep24h.com tìm hiểu một số giống chó Becgie lai tại Việt Nam 4/5Give Cùng diemthitotnghiep24h.com tìm hiểu một số giống chó Becgie lai tại Việt Nam 5/5Cancel rating

Becgie Đức là dòng dõi chó sở hữu nhiều đặc điểm tính cách khiến người nuôi cực kì ưa thích như: sự thông minh, sự trung thành, nhanh nhẹn và dễ huấn luyện. Vì chúng có mặt tại Việt Nam từ khá lâu rồi, nên việc lai tạp với các giống chó khác là điều không tránh khỏi. Những giống chó Becgie lai đó có giá khá rẻ trên thị trường và việc bạn muốn sở hữu một chú là điều quá dễ dàng.

Bạn đang xem: Các giống chó lai

Bài viết dưới đây, diemthitotnghiep24h.com sẽ giới thiệu cho bạn một số giống chó Becgie lai phổ biến nhất tại Việt Nam. Cùng đón đọc nào!


Danh Mục Bài Viết

1 Một số giống chó Becgie lai phổ biến tại Việt Nam 2 Các giống chó Becgie lai khác

Một số giống chó Becgie lai phổ biến tại Việt Nam

Trên Thế giới, chó Becgie đã lai tạo với nhiều giống chó cảnh khác như: Doberman, Alaska, … Nhưng tại Việt Nam, có một số dòng chó Becgie lai phổ biến mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay dưới đây.

Chó Becgie lai Husky

Người ta chọn hai giống chó này để lai là vì chúng có kích cỡ và đặc điểm thân hình tương đối giống nhau. Đó cũng là yêu cầu quan trọng nhất trong các phép lai để cho ra đời thế hệ con lai siêu đẹp, có tỷ lệ cân đối.


*

Chó Becgie lai Husky


Mặt khác, Husky là giống chó thích hợp với khí hậu băng tuyết lạnh giá quanh năm. Chính vì thế những con Husky thuần chủng rất khó trong việc thích nghi với vùng khí hậu ôn đới ở Việt Nam. Người ta cho lai 2 giống chó này với mục đích, những con lai được tạo ra vẫn sở hữu vẻ đẹp của chó Husky, nhưng lại có được sự thông minh và khả năng thích nghi với khí hậu Việt Nam dễ dàng như những chú Becgie.

Chó Husky lai Becgie là giống chó khá phổ biến tại Việt Nam. Chúng được lai tạo từ khá lâu rồi. Giá thành trên thị trường cũng không quá cao. Chỉ từ 3-4 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu ngay một em chó Becgie lai Husky cực đẹp. Những con có đặc điểm ngoại hình càng giống Husky thì giá càng cao.

Bạn có thể tìm mua những chú chó lai này ở các địa chỉ uy tín trên toàn quốc. Hoặc có thể trực tiếp đến những trại phối giống cho chó để hỏi mua.

Chó Becgie lai Rottweiler (German Rottie)

Tại nước Đức, có 4 giống chó được ưu ái xếp vào nhóm Tứ đại quốc khuyển bao gồm: Becgie, Rottweiler, Doberman vàLeonberger. Đây đều là những giống chó cực kì thông minh, trung thành và phổ biến nhất tại Đức. Người ta hay chọn 4 giống chó này để lai chéo với nhau. Do chúng có môi trường sống, đặc điểm tính cách và kích cỡ thân hình khá giống nhau.


*

Chó Becgie lai Rottweiler


Các phép lai giữa chó Becgie và Rottweiler thường xuyên được thực hiện. Do chúng có nhiều điểm tương đồng hơn cả so với chó Rottweiler lai Doberman. Chó Rottweiler lai Becgie thường có ngoại hình không cố định. Có con giống Rott hơn, có con giống Becgie hơn.

Xem thêm: 7 Tùng Nói Sky Là Ai - Bạn Có Phải Là Một Sky

Phép lai thành công nhất là tạo ra được con lai đẹp sở hữu thân hình và bộ lông ngắn của Rott nhưng lại có bờm dày ở cổ trông cực dũng mãnh. Ngoài ra, cũng có những con sở hữu đặc điểm thân hình và bộ lông của Bec nhưng lại có bộ mặt của Rott trông khá ngộ nghĩnh và hư cấu.

Đây cũng là giống chó lai khá phổ biến tại Việt Nam. Thông thường chúng chỉ có giá 1-3 triệu đồng 1 em phụ thuộc vào đặc điểm ngoại hình giống Rott hay giống Bec hơn. Nhưng đa phần người nuôi thích chọn nhưng con giống Rott hơn và giá của những con này cũng sẽ cao hơn.

Nếu bạn muốn mua những chú German Rottie này thì có thể đến những địa chỉ uy tín để mua. Hoặc bạn có thể lựa chọn trang Web diemthitotnghiep24h.com – trang web chuyên bán các loại chó cảnh.Trong đó có dòng chó lai German Rottie.

Chó Becgie lai chó ta

Becgie lai chó ta là phép lai không ai muốn nó xảy ra. Nhưng vì một số lý do nào đó, những chú chó Becgie lai ấy vẫn được ra đời. Nhiều người đặt câu hỏi: “Liệu những con chó lai từ Becgie và chó ta có bị mất đi những phẩm chất nổi trội của Becgie hay không?


*

Chó Becgie lai chó ta


Câu hỏi này không có câu trả lời cụ thể. Còn tùy thuộc vào việc chúng nhận được bộ gen di truyền của ai nhiều hơn. Nhưng đa phần Becgie thuần chủng lai chó ta sẽ cho ra đời những chú chó con tuy không được đẹp về mặt ngoại hình, nhưng về phẩm chất vẫn còn giữ được một số ưu điểm của Becgie Đức. Tuy nhiên, sức khỏe và tính đối kháng trong luyện tập sẽ bị mất đi phần nào.

Nhưng nếu giống chó cỏ tốt thì những con lai vẫn sẽ có những ưu điểm nổi trội. Con lai ra đời có ngoại hình tuy không được to lớn và đẹp như chó Becgie nhưng cũng phần nào nổi bật hơn giống chó cỏ. Tính cách cũng sẽ thông minh hơn nhiều.

Một chú Becgie thuần chủng lai tạo với giống chó cỏ. Kết quả cho ra dòng chó Becgie lai đời F1. Chúng hầu hết sẽ giữ lại được những ưu điểm của Becgie Đức. Nhưng về sức khỏe, khả năng tuân thủ mệnh lệnh và sự nhạy bén sẽ bị giảm đi một phần. Chó Becgie lai chó cỏ cũng có giá khá rẻ chỉ từ 500 nghìn đến 1 triệu một con. Những con có ngoại hình càng giống Becgie thì giá càng cao.

Các giống chó Becgie lai khác

Ngoài các giống chó Becgie lai ở trên, Becgie còn được cho lai tạo với rất nhiều các giống chó khác trên Thế Giới như chó Becgie lai Phú Quốc, chó sói, chó Doberman, … Dưới đây, diemthitotnghiep24h.com sẽ cung cấp cho bạn một số hình ảnh thú vị về các giống chó Becgie lai có ngoại hình khá độc đáo.

Chó Phú Quốc lai Becgie


*

Chó Becgie lai chó Phú Quốc


Chó Becgie lai sói


*

Chó Becgie lai sói


Chó Becgie lai Alaska


*

Chó Becgie lai Alaska


Chó Becgie lai Corgi


*

Chó Becgie lai có đôi chân ngắn tũn của Corgi


Lời kết:

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về một số giống chó lai Becgie phổ biến tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng sở hữu những chú chó lai này. Vì giá của chúng trên thị trường không hề cao mà chất lượng cũng khá tốt.

Để lại comment cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kì câu hỏi gì! diemthitotnghiep24h.com sẽ cố gắng giải đáp bạn nhanh nhất có thể. Đánh giá 5* nếu bạn thấy những thông tin chúng tôi đưa ra là bổ ích nhé!