Cameraman Là Gì

Bộ phận cù phyên trong một đoàn làm cho phlặng có nhiệm vụ set-up cùng quản lý camera. Dưới đó là trách nhiệm thiết yếu của những member vào đội con quay phim.

Bạn đang xem: Cameraman là gì

*
Camera là lý lẽ quan trọng tuyệt nhất trên phlặng trường. Không có camera thì không có phlặng. Đạo diễn là tín đồ chịu đựng trách nát nhiệm bao gồm trên phyên ổn ngôi trường. Và thành viên trí tuệ sáng tạo cao cấp lép vế đạo diễn là DoP, người tạo phần hình hình ảnh mang lại tập phim bằng phương pháp sử dụng những bộ phận dưới quyền làm chủ của mình. Trong số đó có phần tử con quay phlặng.

1. Đạo diễn hình hình họa (DPhường xuất xắc DoP

*

Đạo diễn hình hình họa (DP tuyệt DoP) trái lý bộ phận tảo phyên, thành phần ánh sáng, bộ phận nghệ thuật với điện. Họ là trưởng phần tử xoay phyên. Đạo diễn của phyên sẽ nói đến đạo diễn hình hình ảnh biết người ta có nhu cầu shot cù đó trông ra sao. Sau đó bọn họ sẽ làm việc với hầu như thành phần vì chưng bọn họ phụ trách để chọn máy quay, lens, filter, bố cục tổng quan, kiến tạo ánh nắng và phlặng trường, với hồ hết lắp thêm cần thiết khác.

2. Người điều khiển và tinh chỉnh đồ vật quay

*

Người tinh chỉnh đồ vật quay, tuyệt nói một cách khác là cameraman, là người thẳng điều khiển và tinh chỉnh trang bị xoay. Họ là bạn thua cuộc ống kính với điều khiển camera. Vị trí này triển khai phần đa các bước khác nhau trên mỗi phlặng ngôi trường khác biệt với thậm chí là từng shot khác biệt. Người đạo diễn hoàn toàn có thể sẻ phụ trách công việc này trong một vài shot một mực, mà lại thường xuyên thì DoP sẽ là fan kiêm luôn địa chỉ fan điều khiên rmays xoay. Lúc DoP. là cameraman, họ được gọi là cinematographer.

Khái niệm cinematographer với đạo diễn hình ảnh hơi tương đương nhau. Đạo diễn hình hình họa trong phần credit được ghi là chief cinematographer. Những DoPhường. tốt độc nhất vô nhị hay được mời tham gia American Society of Cinematographers (ASC). Nếu DPhường để cho tất cả những người khác vậy lắp thêm hoặc giả dụ chình họa tảo áp dụng khối hệ thống multi cam (đa đồ vật tảo – áp dụng các vật dụng cù và một lúc) thì những người quay phim đó được hotline là camera operater hay cameraman3. Prúc xoay trước tiên (1st AC, Focus Puller, First Assistant Cameraman, B Camera, Assistant Cameraman)

*

Phụ tảo là 1 trong những member của tổ quay phyên. Trong quy trình cù, 1st AC bao gồm trách nhiệm chỉnh focus.Đó là lý do tại sao bọn họ cònđược Call là focus puller. Họ đóng vai trò chính trong Việc bảo quản cùng âu yếm máy con quay. Trong suốt quá trình tiền kỳ, 1st AC đang đi cho khu nhà ở mướn để chạy thử đồ vật với bảo vệ hầu hết sản phẩm công nghệ đang sẵn sàng chuẩn bị theo chiến lược.Trên phyên trường, 1st AC có trọng trách lắp ráp camera, thay đổi lens và di chuyển chúng tự shot này qua shot không giống. Họ còn có nhiệm vụ cập nhật dope sheet. Dope sheet là một trong những report của thành phần con quay phlặng, trong số đó liệt kê những cảnh đã có tiến hành. Nếu tảo bởi phyên vật liệu nhựa, danh sách sẽ bao hàm thêm nội dung có trong mỗi cuộn phlặng đã có được ghi.Đáng để ý tuyệt nhất là bài toán các 1st AC không nên liếc qua ống kính nhằm triển khai câu hỏi chỉnh focus. Họ nên có khả năng giữ lại focus bằng phương pháp để ý đến khoảng cách giữa cửa hàng cùng thứ quay

4. Phú con quay sản phẩm công nghệ hai (Second Assistant Camera, 2nd AC, Camera Loader, Clapper Loader)

Prúc cù thiết bị nhị là fan làm việc thẳng với phú xoay thứ nhất. 2nd AC quản lý và điều hành clapperboard vào khoảng bắt đầu của từng take. Họ còn load phyên stoông chồng từ sản phẩm xoay ví như dự án công trình được cù bởi phyên nhựa mà lại không có film loader bên trên hiện tại trường. Họ Khi crúc khi nhận ra mỗi cuộn phyên, cùng đưa nó cho bộ phận cải cách và phát triển. 2nd AC còn tồn tại trọng trách vận động thiết bị con quay và sản phẩm từ bỏ địa điểm này mang lại địa điểm khác.Các phú xoay trang bị nhị còn đánh dấu lên lắp thêm cù, lưu lại địa điểm diễn viên đang đững. Họ cập duy nhất các báo cáo xoay với setup máy quagiống hệt như khẩu độ, tiêu cự. Nhờ đầy đủ ghi chxay này của họ mà việc quay trở lại một shot giả dụ cần thiết đang thuận lợi hơn không ít.

Xem thêm: Chính Sách Phá Giá Tiền Tệ, Không Đơn Giản Chỉ Là Phá Giá Đồng Tiền

5. Loader (Film Loader, Digital Loader)

*

Loader chịu đựng trách rưới nhiệm về rất nhiều gì máy cù lưu lại được, cả phim vật liệu bằng nhựa lẫn thẻ nhớ hiện đại số. Trong lịch sử dân tộc, film loader là bạn chịu đựng trách nát nhiệm gửi cuộn phyên ổn vào ổ phim của sản phẩm xoay. Họ đang đi vào một phòng tối nhằm mở cuộn phyên kín mkhông nhiều cùng hấp thụ vào ổ phyên ổn của camera. Sau đó bọn họ vẫn gửi ổ phim mang đến 2nd AC, người vẫn Chịu đựng trách nhiệm đặt nó vào camera. Khi 2nd AC ngừng các bước đó, film loader sẽ là tín đồ lấy những footage trở lại phòng buổi tối hoặc lều. Film loader đặt các footage trở vào hộp bí mật rồi dán nhãn và đưa nó mang đến phần tử trở nên tân tiến.

Loader thao tác làm việc vào môi trường xung quanh hiện đại số thì đang tiếpxúc với những thẻ nhớ nhiều hơn thế nữa là những cuộn phyên.Trong ngôi trường hợp này, loader làm chủ Việc lưu trữ và sao lưu giữ những footage. Họ thao tác làm việc bên cạnh những DIT(digital imaging technician) nhằm quản lý những tài liệu tiên tiến nhất. Vị trí này không thịnh hành lắm trên hiên ngôi trường. Và thường xuyên thì những 2nd AC đang quản lý thẻ ghi nhớ và gửi nó thẳng đến DIT.

6. Digital Imaging Technician (DIT)

*

Các Digital Imaging Technician (DIT) là bạn chịu đựng trách rưới nhiệm điều hành và kiểm soát chất lượng hình hình họa, triển khai color corection ngay lập tức bên trên hiện nay trường với thống trị workflow của phlặng. DIT điều hành và kiểm soát tất cả tài liệu với phân pân hận file. Họ nhấn thẻ nhớ từ bỏ camera với ngay lập tức mau lẹ lưu trữ với sao lưu những footage. Họ gửi hồ hết tệp tin đã giải nén cho người dựng phyên ổn với đưa tệp nén hằng ngày cho đạo diễn. Các DIT bao gồm kỹ năng và kiến thức sâu về mặt kỹ thuất của tất cả đầy đủ lắp thêm tương quan mang đến hiện đại số nhỏng camera, codec, laptop, monitor với phần lớn sản phẩm liên quan không giống. Vai trò của DIT vẫn ngày càng trở cần đặc biệt quan trọng.

7. Người điều khiển Steadicam

*

Người điểu khiển Steadicam là bạn tinh chỉnh và điều khiển sản phẩm công nghệ quay đặc trưng, thường được sử dụng Steadicam rig. Steadicam là 1 chữ tín của một thành phầm chống rung. Thuật ngữ này tránh việc được dùng để làm biểu hiện đều trang bị chống rung khác như MoVI hay Ronin. Người điểu khiển Steadicam khoác một khối hệ thống lên trên người, khối hệ thống này chất nhận được chúng ta duy trì thứ cù cân đối ngay cả khi dịch rời.

8. Camera Production Assistant (Camera PA, Camera Intern, Camera Trainee)

*

Camera Production Asistant góp tổ con quay phyên ổn trong phần lớn trọng trách quan trọng. Họ xuất hiện ngơi nghỉ hiện ngôi trường để học hỏi và chia sẻ bằng cách cung ứng tất cả những vị trí được liệt kê ngơi nghỉ bên trên.