CHÓ CHỬA MẤY THÁNG THÌ ĐẺ

khi chụ chó của công ty có tnhị, chúng ta cũng có thể thấy mình do dự đo đắn khi nào thì chó sinch con? Tuy nhiên, chúng ta cũng chớ thừa lo lắng, chó mang thai sẽ có được phần đông quy trình nhất mực.

Bạn đang xem: Chó chửa mấy tháng thì đẻ

Có một điều, chó phần nhiều luôn xuất hiện nhiều bé cùng một thời điểm, được Call là lứa chó nhỏ của bọn chúng. Và chó ko sở hữu thai thọ nhỏng nhỏ tín đồ.

Vậy, chó với thai bao lâu?

Bạn là người đang nuôi chó tốt là sắp nuôi chó. quý khách hàng hy vọng tìm hiểu xem chú cún cưng của bạn sở hữu thai bao thọ hoặc nếu như bạn chỉ tò mò, chúng ta có thể ý muốn bài viết liên quan về việc với tnhị sống chó.

Chúng ta hãy coi tất cả số đông thiết bị bạn cần phải biết về Việc có tnhì chó, và sau cùng vấn đáp thắc mắc lớn số 1 trong vớ cả: Chó mang tnhị bao lâu?

Chó sở hữu tnhì bao lâu?

Thời gian mang thai của chó vừa đủ lên đến 63 ngày, hoặc khoảng chừng chín tuần, đối với hầu như những con chó. Toàn bộ tnhì kỳ hoàn toàn có thể được tạo thành cha quá trình, tương xứng với bố mon của thai kỳ.

Mặc dù là một số dấu hiệu mang tnhì bên phía ngoài ở chó, thật cạnh tranh nhằm mày mò xem chó bao gồm có tnhị nhưng không tồn tại xét nghiệm thú y hay là không , nhất là ở tiến độ đầu, do có nhiều vụ việc y tế dẫn mang lại những triệu triệu chứng tương tự như nlỗi mở ra vào tnhị kỳ.

Tháng đầu tiên

khi một nhỏ chó có thai, phôi bắt đầu di chuyển sang sừng tử cung vào khoảng ngày lắp thêm bảy. Đến ngày 16, phôi thai nhúng vào niêm mạc tử cung với cho ngày 22, tnhị bắt đầu sinh ra.

Nhỏng vẫn nhắc ở trên, chắc hẳn rằng sẽ không tồn tại ngẫu nhiên tín hiệu chính như thế nào cho thấy nhỏ chó của doanh nghiệp vẫn với thai trong số những tuần đầu tiên của quá trình này. Tuy nhiên, cho tuần đồ vật tư, chúng ta cũng có thể thấy một trong những triệu chứng ốm nghén, ngày tiết phát âm đạo và mất xúc cảm ngon mồm và thường căng thẳng mệt mỏi.

Tháng thiết bị hai

Đến mon sản phẩm công nghệ nhì, thai đang phát triển nhanh lẹ. Vào thời điểm sở hữu tnhì mang đến ngày vật dụng 45 đến 50, đầy đủ chú chó bé sẽ sở hữu bộ khung và nanh vuốt, cũng giống như một mẫu áo khoác bên ngoài. Vài ngày tiếp theo, con cháu có tnhị sẽ bắt đầu search kiếm một vị trí có tác dụng tổ để ra đời phần nhiều chú chó con bắt đầu của bản thân.

Trong tháng này, các bạn sẽ nhận ra cô bạn bao gồm dấu hiệu mang tnhị như:

Tăng sự thèm nạp năng lượng cùng tăng cân

Đi đái nhiều

Một cái bụng mở rộng

Dịch âm đạo

Txuất xắc thay đổi hành động, nlỗi hay phải đi ở các, giả dụ nóng thừa nó hay nằm ngửa lưng bụng lên.

Tháng thiết bị ba

Những chú chó bé gần như đã phát triển hoàn chỉnh vào ngày thứ 58 của tnhì kỳ với chúng sẽ ban đầu chuyển lịch sự địa chỉ sinc nsống trong kênh sinc của bà bầu trong số những ngày cuối của tnhì kỳ. Ở quy trình này, chó người mẹ rất có thể đã trnghỉ ngơi đề xuất bồn chồn, có thể thsinh sống hào hển cùng bước tiến, với đang cảm giác ngán nạp năng lượng. Nhiệt độ khung người cũng sút khoảng chừng 12 mang đến 24 giờ đồng hồ trước khi bước đầu đưa dạ.

Nên chuẩn bị một vỏ hộp whelping mang lại crúc chó của khách hàng để lấy phần lớn crúc chó nhỏ vào. Xếp một cái vỏ hộp thoải mái hoặc khăn uống mượt làm cho chó có tnhì của người sử dụng có tác dụng khu vực làm tổ. Chó dòng sẽ tới khu vực này Khi chuẩn bị sinch nsống nhằm sẵn sàng gửi dạ.

Một khi đưa dạ, con chó có tnhị vẫn thường xuyên ko chịu ăn. Có thể tiếp tục mửa cùng dịch máu âm đạo ví dụ rất có thể xuất hiện. Sau đó, đều bé chó nhỏ sẽ ban đầu được xuất hiện. Thời gian gửi dạ rất có thể kéo dãn dài một mang đến vài ngày. Thời gian sinh nhỏ không nên kéo dài hơn 24 tiếng, chó con sẽ tiến hành sinch một nhỏ một, cđọng sau nửa giờ hoặc dài lâu, cơ mà không nên nhằm chó sinh chó nhỏ cơ mà mỗi lầngiải pháp nhau hơn hai giờ đồng hồ.

Giai đoạn gửi dạ của chó

Chó chị em vẫn bước đầu kiếm tìm nơi làm ổ cùng sinc nhỏ một lúc chó nhỏ đã tạo ra đầy đủ. Quá trình chuyển dạ sẽ ban đầu trong tầm tía mang đến bốn ngày.

Chuyển dạ xẩy ra trong tía quy trình tiến độ cùng bác bỏ sĩ thụ y hoặc người dân có kinh nghiệm bắt buộc giám sát và đo lường, vì những đổi thay triệu chứng có thể xẩy ra.

Giai đoạn đầu đưa dạ kéo dãn dài tự khoảng mười hai mang lại 24 giờ đồng hồ. Trong thời gian này, các cơn teo thắt bắt đầu trong tử cung, nhưng mà hoàn toàn có thể không có dấu hiệu co thắt phía bên ngoài làm sao. Chó người mẹ có vẻ hồi hộp, không chịu đựng ăn uống, mửa, thsống hào hển hoặc cho biết thêm đều dấu hiệu không giống cho biết gửi dạ đang ban đầu.

*

Chó chị em hiện ra phần đông crúc chó con của chính bản thân mình vào quy trình gửi dạ sản phẩm nhị , rất có thể mất cho tới 24 giờ đồng hồ. Đôi khi chó chị em hình thành một nhỏ chó bé cứ đọng sau 30 mang đến 60 phút, dẫu vậy bọn chúng không nên mất hơn nhị giờ mỗi lần.

Giai đoạn lắp thêm cha của đưa dạ xảy ra Lúc nhau tnhị lộ diện, với nó có thể đã xảy ra thuộc khoảng tầm thời gian cùng với quá trình hai. Giai đoạn cha hoàn thành khi lần sau cuối của nhau tnhì được đưa mang đến và nó sẽ tiến hành hoàn thành ngay lập tức sau thời điểm giai đoạn nhị hoàn thành.

Xem thêm: Tâm Sự Của Cô Dâu Trẻ Trong Đêm Tân Hôn, Đêm Tân Hôn

Chu kỳ sức nóng của chó mẹ

Trước lúc 1 con chó tất cả tnhị, bọn chúng trải qua chu kỳ nhiệt . Đây là quy trình tiến độ trước khi với tnhị, trong số đó chó mẫu trở đề nghị dễ dàng mừng đón giao pân hận. Điều đặc biệt là buộc phải hiểu tinh vi này trong hành động tạo thành của chó cưng.

Chu kỳ nhiệt kéo dãn trường đoản cú 18 đến 2một ngày. Những bé chó loại còn nguyên ổn vẹn - đầy đủ nhỏ chưa giao phối hận lần nào- có khả năng sẽ bị lạnh khoảng chừng sáu mang lại tám tháng một đợt, tuy nhiên điều này rất có thể không giống nhau. Bản thân quy trình sức nóng được chia thành bốn giai đoạn:

Proestrus là quy trình trước tiên của chu kỳ luân hồi nhiệt độ và kéo dãn dài trong vòng chín ngày. Chó dòng đã bắt đầu say đắm nhỏ đực trong tiến trình này, tuy nhiên bọn chúng đang lắc đầu hầu hết tiến bộ của nhỏ đực. Âm hộ sưng lên vào tiến độ này, với một số dịch ngày tiết âm đạo có máu sẽ mở ra.

Estrus xảy ra tiếp theo, với có thể kéo dãn dài chỉ trong vài ba ngày hoặc tự bảy cho 1một ngày. Âm hộ vẫn được mở rộng, và dịch tiết ra hoàn toàn có thể đang sút về âm lượng với sáng màu. Chính trong quy trình này, con cháu chất nhận được giao phối.

Diestrus xảy ra khoảng chừng 14 ngày vào chu kỳ luân hồi nhiệt độ. Ở quy trình này, con cái vẫn không hề được cho phép giao pân hận - tất cả đã không còn sưng cùng xuất ngày tiết, và chu kỳ luân hồi xong xuôi.

Gây mê đề cùa đến khoảng vài ngày sau lúc 1 chu kỳ luân hồi nhiệt độ kết thúc cùng lần tiếp theo bắt đầu. Vấn đề này kéo dãn khoảng sáu mon, vào phần lớn những trường đúng theo.

Điều đặc biệt là đề xuất nhận biết rằng bé chó của bạn, mang sử rằng nó chưa từng giao phối hận, vẫn trải qua chu kỳ sức nóng bên trên cửa hàng chu kỳ. Nhưng nó sẽ chỉ gồm tnhì trường hợp giao păn năn với cùng 1 crúc chó đực không giống.

Dấu hiệu với tnhì sinh hoạt chó

Nó thường cực kỳ khó khăn để nhận thấy khi 1 con chó mang tnhì, nhất là thuở đầu. Bạn có thể nhận thấy một trong những tăng cân, cơ mà gồm một số trong những lý do một con chó rất có thể tăng cân không liên quan đến với tnhị.. Cũng rất có thể nó bị nhỏ xíu đi do ko ăn uống được giỏi căng thẳng. Nhưng nó vẫn trsinh hoạt bắt buộc cụ thể hơn nếu như con chó của chúng ta vẫn với tnhì Lúc thời gian trôi qua.

Các triệu hội chứng đáng để ý của tnhì kỳ thường xuyên không xuất hiện thêm cho tới tuần sản phẩm ba hoặc đồ vật tư . Trong thời gian này, một vài nhỏ chó bị bé nghén, mệt mỏi hoặc thiếu thốn thèm ăn.

Dấu hiệu mau chóng nhất

Sẽ không lâu nữa trước khi bạn ban đầu nhận biết rất nhiều dấu hiệu thiết yếu của tnhị kỳ. Thứ nhất thường xuyên là vậy vú sưng đỏ, bởi vì khung hình chó của chúng ta đang chuẩn bị phân phối sữa cho lứa chó bé mà lại cô ấy sẽ sinh nnghỉ ngơi. Điều này cũng xảy ra với nạm vú của chó cái trong chu kỳ nhiệt độ.

Các tín hiệu tiếp theo

Vào khoảng chừng tuần sản phẩm bố hoặc máy tư của tnhì kỳ, bạn có thể ban đầu thấy những dấu hiệu mang thai cụ thể rộng. Chúng bao hàm lạnh lùng, thiếu thốn thèm ăn uống cùng rất có thể nôn ói - nó siêu kiểu như với hội chứng nhỏ xíu nghén nhưng mà bọn họ tác động mang đến các chị em sở hữu thai.

*

Dấu hiệu cuối cùng

Trong tiến độ cuối của thai kỳ, bụng hoàn toàn có thể bắt đầu rung lắc lư Lúc chó mẹ đi dạo. Khoảng nhị tuần trước lúc cô ấy sinc con, có lẽ bạn sẽ có thể thấy được và cảm nhận các chụ chó nhỏ dịch rời bên phía trong bụng người mẹ.

Tại thời đặc điểm này, bạn sẽ phân biệt tất cả điều gì đó xẩy ra cùng với nhỏ chó của khách hàng. Những "triệu chứng" của vấn đề với thai có thể trông giống như không hề ít vấn đề y tế khác, bởi vì vậy điều đặc trưng là yêu cầu đưa chó của công ty đi kiểm tra sức khỏe vày chưng sĩ thú y.

Vào khoảng ngày vật dụng 28 của tnhì kỳ chó, bác bỏ sĩ thú y của bạn có thể tiến hành sờ nắn bụng, vấn đề này chỉ đơn giản dễ dàng Có nghĩa là chọc xung quanh bụng chó của chúng ta để cảm nhận những chụ chó con sẽ to. Cuối cùng, quét tia X vẫn rất có thể được triển khai để xác thực chắc hẳn rằng mang tnhị và xác định con số chó con. Xét nghiệm ngày tiết cũng rất có thể được triển khai để vạc hiện tại một loại hooc môn cụ thể, relaxin , chỉ được hệ thống của chó ngày tiết ra khi có tnhì.

Chuẩn bị mang đến chó chuẩn bị sinh

Vậy, chó mang tnhị bao lâu? Có tổng số khoảng chín tuần sở hữu thai, hoặc khoảng cha tháng. quý khách hàng thậm chí là có thể băn khoăn bé chó của công ty đang sở hữu thai trong quy trình tiến độ đầu của tnhị kỳ, dẫu vậy nó sẽ trngơi nghỉ buộc phải cụ thể hơn khi cô ấy chuyển sang trọng tháng máy nhị.

Trong phần đông mon chó cái sắp sinch, bạn không cần thiết phải làm cái gi các mang đến nó quanh đó câu hỏi đảm bảo an toàn nó liên tục nhận thấy một chế độ nhà hàng ăn uống tốt, lành mạnh. quý khách đề nghị cho nó đi bộ nhằm đảm bảo nó bao gồm sức mạnh cho sản xuất.

*

Trong gần như ngày trước khi con chó của người sử dụng sinch con, nó hoàn toàn có thể vẫn bắt đầu hoảng loạn với gãi xung quanh khu đất hoặc trên giường. Cô ấy sẽ tra cứu giải pháp làm cho một cái ổ để đẻ. Quý khách hàng yêu cầu làm cho nó một cái ổ lphát minh nó rất có thể đến một bí quyết tiện lợi.

Một hộp bằng bìa cat tông bao gồm form size cân xứng, các bạn thực hiện thêm một ít vải mềm mang đến bé chó của bạn sẽ làm nơi cho chó con sau sinh đảm bảo an toàn hơn. Quý khách hàng rất có thể theo dõi và quan sát chó sắp tới sinch bằng phương pháp theo dõi và quan sát ánh sáng của người chị em khi chúng ta cho rằng cô ấy sắp tới sinh. Nhiệt độ của một bé chó thường khoảng 38,4 độ. Nhiệt độ của cô sẽ sụt giảm dưới 37,8 độ tức thì trước khi sinh.