CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TIẾNG ANH

Chuyển giao technology (giờ đồng hồ Anh: Technology transfer) là quá trình chuyển nhượng bàn giao những technology nhằm bảo đảm an toàn các sự cách tân và phát triển và technology hoàn toàn có thể truy vấn từ bỏ đa số người dùng. Có các một số loại chuyển nhượng bàn giao công nghệ, nhờ vào những tiêu chí khác biệt.
*

Chuyển giao công nghệ (Technology transfer)

Chuyển giao công nghệ - danh trường đoản cú, vào giờ đồng hồ Anh được dịch là Technology transfer.

Bạn đang xem: Chuyển giao công nghệ tiếng anh

Bạn vẫn xem: Chuyển giao technology giờ anh là gì

Công nghệ là 1 trong nguồn vào quan trọng cho phân phối, vị vậy, nó được thiết lập - cung cấp trên Thị Trường nhỏng một hàng hóa. Công nghệ là tập phù hợp các kiến thức về một qui trình hoặc những kinh nghiệm sản xuất quan trọng nhằm tiếp tế ra các thành phầm công nghiệp hoàn chỉnh.

Luật Chuyển giao technology năm 2006, "Công nghệ là chiến thuật, qui trình, bí quyết kỹ năng tất cả kèm hoặc không kèm quy định, phương tiện đi lại dùng làm biến đổi nguồn lực thành sản phẩm."

Chuyển giao technology là phương thức để technology được ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống đời thường, đem về tác dụng cho chủ mua technology, đôi khi liên tưởng Việc tạo nên công nghệ mới.

Xem thêm: Tập Đoàn D Group Có Phải Đa Cấp Tại Việt Nam, Sự Thật Khi Tham Gia Kinh Doanh Đa Cấp

Theo Luật chuyển nhượng bàn giao công nghệ năm 2006, "Chuyển giao công nghệ là việc chuyển technology trường đoản cú mặt gồm technology sang trọng bên công nhận công nghệ."

Dù được có mang như thế nào, thì chuyển nhượng bàn giao công nghệ cũng rất có thể phát âm nđính gọn là Việc chuyển công nghệ từ bỏ mặt gồm technology lịch sự mặt nhấn technology. Thực chất chuyển nhượng bàn giao công nghệ là quan hệ tình dục giao thương mua bán công nghệ trên cơ sở phù hợp đồng bàn giao technology.

Theo kia, bên tất cả technology tất cả nghĩa vụ bàn giao đến mặt thừa nhận technology những phương thức, quá trình, kỹ năng, bí quyết, mức sử dụng, phương tiện đi lại dùng để thay đổi những nguồn lực có sẵn thành thành phầm cùng bên công nhận công nghệ tất cả nghĩa vụ trả chi phí mang lại mặt gồm công nghệ.

Các mô hình chuyển giao công nghệ

Các nhiều loại quan hệ chuyển nhượng bàn giao công nghệ

Các một số loại quan hệ tình dục bàn giao technology được địa thế căn cứ vào các tiêu chuẩn không giống nhau như sau:

- Dựa vào phạm vi địa giới bờ cõi ra mắt hoạt động chuyển giao technology, hoạt động chuyển nhượng bàn giao công nghệ được phân tách thành: bàn giao technology nội địa, chuyển giao technology ra nước ngoài, bàn giao công nghệ trường đoản cú nước ngoài vào.

Các mô hình chuyển nhượng bàn giao công nghệ ngơi nghỉ các nước đang phát triển

Tại các nước tất cả nền kinh tế đã cải cách và phát triển, các loại hình chuyển giao technology thường được sử dụng là:

- Mua hoặc cấp phép áp dụng technology đã có được cải cách và phát triển bên dưới hiệ tượng sáng tạo, sản phẩm hoặc tuyệt kỹ công nghệ trọn gói;

- Mua trực tiếp máy móc, thiết bị;

- Chuyển giao công nghệ tổng thể như xây dựng nhà máy sản xuất, nhà máy sinh hoạt quốc tế, vận động bên dưới bề ngoài công ty liên kết kinh doanh hoặc đa quốc gia;

- Đào chế tạo nhân sự ngơi nghỉ nước ngoài;

- Thiết lập các trung trọng điểm trình độ chuyên môn về chuyển giao công nghệ, hầu hết nhằm huấn luyện nhân sự;

Thiết lập các các đại lý giảng dạy, phân tích phát triển, cung ứng các hình thức hỗ trợ tư vấn vào nông nghiệp & trồng trọt trên các nước vẫn cải cách và phát triển... (Theo Giáo trình Pháp nguyên lý Ssống hữu Trí tuệ, NXB Đại học Kinch tế Quốc dân)