Đuôi .tmp là file gì

Máy tính của người tiêu dùng càng ngày càng chậm? quý khách hàng suy nghĩ sản phẩm lây lan vi khuẩn cùng đã cần sử dụng khôn xiết phần lớn mượt nhằm quét virus cơ mà vẫn không ăn uống thua? quý khách hàng đã từng dọn rác máy vi tính lần làm sao chưa? Nếu chúng ta chưa từng làm cho vấn đề đó, thì nguyên nhân siêu rất có thể là bao gồm không ít file rác dư vượt. Bài viết này để giúp đỡ bạn xoá tệp tin rác trong Windows một biện pháp thông dụng tuyệt nhất.

Bạn đang xem: Đuôi .tmp là file gì

Lưu ý: Tài liệu này tương quan tới việc xóa các file .tmp, chứ chưa phải phương pháp xóa lịch sử vẻ vang Internet hoặc bộ lưu trữ cađậy của trình duyệt y.

Tìm với xóa tệp tin tạm, file rác vào Windows

Dùng Disk Cleanup nhằm xóa file tạmXem với xóa những file trợ thì bên trên Windows 10, 8/8.1, 7Tìm kiếm file tạm .tmp bên trên Windows XPhường. trnghỉ ngơi xuốngNhững tệp tin tạm thời như thế nào an ninh để xóa?Không thể xóa file .tmpXem tệp tin rác không giống bên trên Windows

Dùng Disk Cleanup để xóa file tạm

Nếu đang làm việc bất kỳ phiên bạn dạng Windows như thế nào trong các này, Quản Trị Mạng khuim độc giả bắt buộc chạy tiện ích Windows Disk Cleanup để xóa các file trợ thời và dọn sạch sẽ những phần không giống của máy tính.Giải pngóng dung tích trên Windows 10 bằng phương pháp xóa các tệp tin trợ thời thờiTự cồn xóa những tập tin trong thời điểm tạm thời mỗi một khi mlàm việc máy vi tính Windows 10

Xem và xóa những tệp tin tạm bên trên Windows 10, 8/8.1, 7

Để coi với xóa những tệp tin trợ thời, nhấn phím Windows + R cùng nhập %temp%, nhấn Enter và thư mục Temp đang mở ra. Người cần sử dụng có thể xóa tất cả những tệp tin được tìm kiếm thấy vào thỏng mục này, nhưng lại nếu như có ngẫu nhiên file làm sao đang được sử dụng, chúng hoàn toàn có thể bị bỏ qua mất.Sau Khi khởi cồn lại máy vi tính, người dùng đang thấy một số nâng cao hiệu suất laptop, vì chưng hiện nay máy tính xách tay chưa phải load tất cả những tệp tin nhất thời đó.

Tìm tìm tệp tin tạm bợ .tmp trên Windows XPhường trsống xuống

Nếu đang làm việc Windows 95, Windows 98, Windows NT, Windows ME, Windows 2000 hoặc Windows XPhường, hãy làm theo những giải đáp bên dưới nhằm tìm kiếm cùng xóa bất kỳ file .tmp làm sao được search thấy trên máy tính xách tay.1. Nhấp vào nút Start nhằm mlàm việc thực đơn Start.2. Nhấp vào tùy lựa chọn Find, tiếp nối nhấp vào Find Files or folders.3. Trong hộp tra cứu kiếm, nhập *.tmp nhằm tìm kiếm ngẫu nhiên tệp tin nào có phần mở rộng "tmp".
4. Xác minh rằng phần Look trong vỏ hộp tra cứu tìm đã trỏ mang đến ổ C: chứ đọng không phải thỏng mục tư liệu.5. Nhấp vào nút Find Now để ban đầu search kiếm.6. Xóa toàn bộ các file được search thấy.lúc công việc bên trên đã có được dứt, người dùng cũng đề nghị đảm bảo rằng thỏng mục tạm thời bên trên ổ cứng trống bằng phương pháp tuân theo quá trình dưới đây.1. Trên screen nền Windows, bấm lưu ban vào biểu tượng My Computer.2. Nhấp lưu ban vào ổ C:.3. Nhấp lưu ban vào thư mục Temp (trường hợp có) cùng xác minch rằng tất cả những tệp tin vào tlỗi mục này đã trở nên xóa.4. Đóng cửa sổ và msinh sống lại My Computer.

Xem thêm: Top 7 Khu Chợ Quần Áo Rẻ Nhất Sài Gòn, Top 10 Khu Chợ Bán Quần Áo Rẻ, Chất Lượng Tại Tp

5. Nhấp đúp vào ổ C:.6. Nhấp đúp vào thư mục Windows.7. Nhấp lưu ban vào thỏng mục Temp (trường hợp có) và xác minc rằng toàn bộ những file vào thỏng mục này đã biết thành xóa.Nếu đang làm việc MS-DOS hoặc Windows 3.x, hãy tuân theo những khuyên bảo bên dưới để xóa rất nhiều tệp tin tạm thời hiện nay tất cả trên máy tính.1. Nếu hiện tại đang sinh hoạt trong Windows, bấm chuột File với chọn tùy chọn Exit Windows.2. Tại vết nói lệnh, nhập lệnh sau:cd del *.tmp 3. Xóa toàn bộ các tệp tin trong thời điểm tạm thời được search thấy trong thỏng mục cội của ổ C:.4. Tiếp theo, nhập lệnh sau:cd cd temp 5. Trong tlỗi mục C:TEMP> (ví như có), nhập del *.* để xóa toàn bộ những tệp tin vào tlỗi mục trong thời điểm tạm thời.
6. Sau Khi xóa hoặc nếu thư mục tạm thời không có, hãy gõ lệnh sau:cd cd Windows cd temp 7. Trong thư mục C:WindowsTEMP> (nếu có), nhập del *.* nhằm xóa toàn bộ các tệp tin vào thư mục.

Những file tạm thời làm sao an toàn để xóa?

Bởi vì toàn bộ những file này chỉ gồm sứ mệnh giữ thông tin trong thời điểm tạm thời, nên việc xóa toàn bộ các tệp tin trong thời điểm tạm thời hồ hết bình yên. Tuy nhiên, hãy hãy nhờ rằng nếu như một tệp tin hoặc lịch trình sẽ thực hiện tệp tin đó, người tiêu dùng bắt buộc xóa tệp tin.

Không thể xóa file .tmp

Nếu gặp mặt lỗi khi nỗ lực xóa tệp tin .tmp, thì Có nghĩa là hiện tại nó đang được Windows hoặc một công tác ứng dụng khác sử dụng. Đóng toàn bộ những lịch trình vẫn msống, khởi động lại máy tính xách tay và demo xóa lại tệp tin.

Xem file rác rưởi không giống bên trên Windows