DYNAMO LÀ GÌ

Hiển nhiên các bạn cần phải biết rõ rằng nhiều người đang làm gì và sẽ đi đâu. Bạn cũng cần nắm vững Luật Giao thông Đường bộ, biện pháp giới hạn đỗ xe pháo đúng lý lẽ, xi nhan lúc mong mỏi rẽ với muôn ngàn các biện pháp không giống. quý khách cũng cần phải nắm rõ phương pháp điều khiển xe, đổ đầy nguyên liệu, bí quyết kiểm tra tình trạng dầu nhớt, tốt thậm chí còn rứa lốp mang lại xe pháo Lúc cần thiết…


*

Tuy nhưng, có thể nhiều khi bạn sẽ phải tìm hiểu nhiều hơn thế về chiếc xe cộ của mình: để lái xe nhanh, tác dụng rộng, và quan trọng độc nhất là bình an rộng. Hoặc trong trường thích hợp xe cộ hư hỏng thì chúng ta cũng có thể từ bỏ thay thế sửa chữa, lúc cơ mà không tồn tại tiệm sửa chữa thay thế tốt garage như thế nào xung quanh.

Bạn đang xem: Dynamo là gì

Tìm hiểu phương pháp quản lý của chiếc xe pháo hỗ trợ chúng ta có được cái nhìn mới về nguim lí hoạt động của loại xe cộ. Quý khách hàng không còn lái xe chỉ vày sở trường nữa; bạn sẽ đích thực thấu hiểu mẫu xe của bản thân hơn.

*

Tương trường đoản cú cùng với xe khá, nắm rõ được ngulặng lí của phần mềm sẽ giúp bạn hoàn toàn quản lý được vấn đề áp dụng phần mềm kia. không chỉ dễ dàng và đơn giản là bài toán nhấp chuột, bạn cũng có thể trải nghiệm cho máy tính chấm dứt hộ các bước của bản thân.

Việc học tập biện pháp sử dụng Revit sẽ không còn tiện lợi, đồng thời cũng yên cầu số đông năng lực mới với ánh mắt không giống về quá trình ngày nay của doanh nghiệp.

May nỗ lực, sẽ sở hữu các phương pháp để giúp đỡ bài toán học những kỹ năng này trsống bắt buộc dễ dãi rộng.

Đó là lúc Dynamo xuất hiện thêm.

DYNAMO LÀ GÌ?

Dynamo là một điều khoản xây dựng bằng hình hình ảnh được tích phù hợp với Revit. Dynamo không ngừng mở rộng năng lực của Revit bằng phương pháp hỗ trợ quyền truy vấn vào Revit API (Application Programming Interface – Lập trình giao diện ứng dụng) Theo phong cách dễ dàng tiếp xúc hơn. không chỉ dừng lại sinh hoạt Việc lập trình sẵn, với Dynamo người dùng hoàn toàn có thể khởi tạo các chương trình bởi câu hỏi áp dụng những yếu tắc bối cảnh được hotline là “nodes”. Đây là giải pháp cân xứng hơn để tiếp cận cùng với Việc xây dựng dành riêng cho các quá trình trực quan nhỏng phong cách xây dựng, xây cất, kĩ thuật…

*

Với Dynamo, mỗi node sẽ có được một nhiệm vụ hiếm hoi. Các nodes sẽ sở hữu được đầu vào cùng output; output từ 1 node sẽ liên kết với input đầu vào của node khác trải qua “dây dẫn”. Chương thơm trình tuyệt bối cảnh đã thứu tự đi tự node này qua node khác dựa vào mạng lưới dây dẫn. Sản phđộ ẩm giành được là 1 trong những bản trình bày hình ảnh của quá trình quan trọng để mang đến có thiết kế sau cuối.

*

Một trong những điểm mạnh của các luật pháp xây dựng bằng hình hình ảnh nhỏng Dynamo là khả năng truy vấn đến tlỗi viện các nodes. Txuất xắc vì chưng yêu cầu nhớ đúng mực từng câu lệnh mang đến từng từng trải lẻ tẻ, với Dynamo ta rất có thể kiếm tìm kiếm vào thư viện những nodes cần thiết một giải pháp thuận lợi.

*

Ngoài ra, một nguyên tố khác góp phần cho sự thành công xuất sắc của Dynamo đó là cộng đồng người sử dụng. không chỉ bao gồm sự hỗ trợ cho nhau thông qua những diễn bầy, người dùng Dynamo còn tạo nên những gói nodes hay được sử dụng và mua lên môi trường dữ liệu chung, được nhìn nhận nhỏng là 1 trong những tlỗi viện trực tuyến. Thỏng viện trực tuyến này góp người dùng tìm kiếm kiếm và download trực tiếp ngay trong Dynamo nhưng không cần thiết phải truy vấn website hoặc setup phức tạp. Để cài đặt các gói nodes này, người tiêu dùng chỉ việc clichồng vào nút ít mua xuống với gói nodes sẽ tiến hành cài đặt trực tiếp vào Dynamo. Các gói nodes phần nhiều được viết sẵn cho mỗi mục tiêu chuyên biệt, ví dụ: gói nodes Ship hàng Việc chia cùng đặt số sản phẩm công nghệ tự các chống, gói nodes để tạo ra lớp trát auto xuất xắc gói nodes góp auto đính tên và trực thuộc tính cho những cấu khiếu nại.

*

Một số gói nodes thường được thực hiện (cùng cực kỳ hiệu quả) nlỗi Archi-lab, Clockwork, Data-shapes, Lunchbox cùng Rhythm. Dường như, còn tồn tại gói nodes theo từng công dụng lẻ tẻ.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DYNAMO

Có thể ai đang nghĩ về rằng: “Được rồi, Dynamo nghe có vẻ như như cực kỳ dễ dãi với hiệu quả. Nhưng Dynamo rất có thể thực sự góp gì được cho tôi?”. Việc khám phá một phần mượt mới khiến cho nhiều người dân sờn lòng, tốt nhất là khi chúng ta cảm thấy ngán ngấy cùng với các ứng dụng vẫn thực hiện trước đó. Sau tất cả, chúng ta cũng chỉ bao gồm 24 giờ đồng hồ mỗi ngày.

Dưới đây là 5 tác dụng mà các bạn sẽ thấy được lúc áp dụng Dynamo vào quá trình hàng ngày:

1. Tự rượu cồn hóa các công việc mang tính chất chu kỳ

Khi thao tác làm việc với Revit, đã có khá nhiều công việc nhưng ta đề nghị tiến hành lặp đi tái diễn. Hiển nhiên, các phần mềm để giúp đỡ ta ngừng các quá trình đó dễ dàng hơn. Nhưng khi chúng ta đề xuất tiến hành thử dùng kia 10 lần, 20 lần, thậm chí 100 lần, chu kỳ nhấp chuột sẽ không còn thể đếm được.

Một ví dụ vượt trội sẽ là sản xuất các sheet lẻ tẻ. Tạo ra một sheet mới vốn không hề khó khăn một chút nào. Tất cả hầu hết gì yêu cầu làm là một trong những cú click chuột buộc phải, 1 lần ấn loài chuột trái với vài ba lần gõ phím.

Xem thêm: Vnm Giá Cổ Phiếu Của Vinamilk, Vnm : Công Ty Cổ Phần Sữa Việt Nam

Nhưng vào nhiều phần những trường hợp, các bạn phải khởi tạo từ 50 đến 100 sheets. Quá các cú bấm vào cần thực hiện!

May mắn cố gắng, Dynamo hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn vấn đề kia một giải pháp dễ ợt. Quý khách hàng chỉ việc khởi tạo ra một vài sheet ban đầu một phương pháp trực tiếp trường đoản cú các quy mô hoặc từ 1 tệp tin Excel. Công việc còn sót lại, vốn đang tiêu hao hàng giờ của chúng ta, sẽ được thực hiện chỉ trong vài tích tắc.

*

Có hàng trăm ngàn đề nghị rất có thể auto triển khai nhờ vào Dynamo. Một ví dụ đơn giản và dễ dàng là khi chúng ta yêu cầu thực hiện một hưởng thụ nhiều hơn thế 5 lần hằng ngày cùng mỗi đòi hỏi đó nên rộng 1 phút ít để xong xuôi, sẽ là thời khắc dành cho bài toán tự động hóa hóa. Dưới đây là một trong những áp dụng nhằm các bạn tmê mệt khảo:

Đánh số lại lắp thêm từ các sheetChỉnh sửa ký kết hiệu đầu mút lưới trụcChèn familyCập nhật những biến đổi cho bản vẽThay thay đổi chữ hoa, chữ thường trong phiên bản vẽ

Một khi bạn sẽ tạo ra được các vẻ ngoài Dynamo như trên thì chúng rất có thể được tiếp cận thẳng thông qua Dynamo Player (từ Revit 2017).

*

Bạn thậm chí là còn không đề xuất msinh sống Dynamo để tự động hóa bài toán thực hiện những thử dùng này.

2. Kết nối với dữ liệu của công trình

Một phần đặc biệt quan trọng của BIM nói tầm thường và Revit dành riêng là dữ liệu: đó đó là chữ I vào BIM. Nhưng bài toán tích lũy tài liệu vốn không còn đơn giản với chắc chắn bạn cần lập một planer cụ thể vào Revit. Quý Khách còn có thể xuất những planer này ra Excel. Dù thế, đôi lúc bạn cần phải phối hợp dữ liệu từ các mục khác biệt hoặc tính toán thù ra số liệu ví dụ. Trong khi Revit sẽ nỗ lực cố gắng để đổi mới những tài năng trên, một trong những những hiểu biết của các cỗ dữ liệu rõ ràng vẫn chưa thể thực hiện được.

Tuy nhưng, Dynamo đổi mới những quá trình này trở nên thuận lợi hơn. Chẳng hạn, chúng ta cũng có thể áp dụng Dynamo nhằm chế tác những link hai chiều thân quy mô Revit với Excel. trước hết, bạn phải khởi chế tạo một bối cảnh của Dynamo nhằm xuất các dữ liệu chuyên biệt sang trọng Excel. Tiếp theo, thông qua Excel, chúng ta có thể chuyển đổi những tài liệu suôn sẻ. Cuối thuộc, lập một bối cảnh khác để mang dữ liệu quay lại quy mô. Bạn rất có thể xem đoạn Clip giải đáp tiếp sau đây để nắm rõ hơn:

3. Khám phá các chọn lựa thiết kế đa dụng

Bên cạnh vấn đề xây cất và tróc nã xuất biết tin auto, Dynamo còn là một nguyên lý giúp cho bạn khẳng định rõ ràng hầu hết bước rất cần được thực hiện trong quy trình kiến tạo tương tự như những qui định rất cần được tuân hành vào quá trình tiến hành.

Nhờ vào Việc mã hóa những quy chuẩn vào một trong những size tính toán, Dynamo có thể giới thiệu hàng ngàn, thậm chí còn hàng trăm chắt lọc ứng với các quy chuẩn chỉnh kia. Trên thực tiễn, Dự án Fractal, một hình thức xây đắp của Autodesk, đang vận dụng kỹ năng này của Dynamo.

*

Tuy nhiên, công suất này của Dynamo không hề bị số lượng giới hạn đối với những dự án công trình bao gồm làm ra khối hận phức hợp. quý khách rất có thể tạo nên một lao lý có công dụng tự động hóa kiến tạo phòng ngủ dựa vào số lượng giới hạn của các tường. Trên thực tiễn, phần lớn các phòng ngủ đầy đủ kha khá kiểu như nhau. Nếu mã hóa các tiêu chuẩn xây dựng của chúng ta vào một trong những giao diện trong Dynamo, bạn cũng có thể dễ dãi tính toán thù toàn bô các tuyển lựa phù hợp với các quy chuẩn vẫn đề ra. Sẽ tiện lợi hơn Khi tự động hóa các quá trình nhàm chán kia cùng chúng ta cũng có thể dành riêng thời hạn mang đến việc kiến thiết các phần không giống của dự án công trình.

Trong khi, chúng ta cũng có thể sử dụng Dynamo nhằm tính toán thù các một số loại kính hoa vnạp năng lượng bỗng dưng trên một bức tường cong, bố trí vỏ hộp kỹ thuật tốt thậm chí câu hỏi sắp xếp thiết kế bên trong vào một chống học tập thường thì. Có tương đối nhiều ứng dụng liên quan đến xây dựng giành riêng cho Dynamo. Với một ít tìm tòi cùng trí tuệ sáng tạo, chúng ta có thể áp dụng nhuần nhuyễn những vận dụng này.

4. Thử nghiệm khẳng định hiệu năng

Làm cầm cố làm sao nhằm khám nghiệm được thiết kế của bạn sẽ vươn lên là thế nào trong đời thực? Quý Khách hoàn toàn có thể hóng cho đến khi dự án công trình được triển khai xong hoặc rất có thể thể nghiệm ngay lập tức vào tiến độ xây đắp, khi những đổi khác rất có thể thực hiện thuận tiện cùng tốn ít chi phí hơn. Dynamo có thể dễ ợt tế bào bỏng hiệu năng của dự án công trình trong từng quá trình kiến thiết. Quý khách hàng còn rất có thể chế tạo ra một vẻ ngoài để ước chừng số giờ nắng và nóng vào một ngày bất kỳ của mon Ba.

*

Dữ liệu tế bào phỏng, mặc dù không sửa chữa thay thế được cho những dữ liệu thực tiễn, tuy vậy có thể reviews được thiết kế nhờ vào những tiêu chuẩn chỉnh khách quan. Dữ liệu mô rộp vẫn gấp rút Reviews có phong cách thiết kế nào giỏi rộng nhằm mục đích giúp chỉ dẫn lựa chọn về tối ưu duy nhất. Các luật pháp tính toán kiến tạo như Dynamo cung cấp các phương thức để đưa ra ra quyết định nhìn trong suốt quá trình kiến tạo chứ đọng không chỉ là khi công trình đã ngừng.

*

Việc khẳng định tính năng này không chỉ có số lượng giới hạn vào thi công những dự án công trình. Đôi cơ hội, câu hỏi Reviews công dụng của mô hình trong Revit cũng là vấn đề cần thiết. Chẳng hạn như khẳng định được sự chuyển đổi vào size của tệp tin theo thời gian; bao gồm bao nhiêu đội được tiềm ẩn vào quy mô tốt bao nhiêu lượt xem ko thừa thế hiện nay trên sheet? Những đọc tin này trsinh hoạt phải hiệu quả Lúc hạn chế và khắc phục sự cố về hiệu năng hoặc thực hiện vấn đề tìm soát unique.

5. Suy nghĩ một bí quyết gồm tính toán

Dynamo tận hưởng sự tiếp cận một bí quyết xúc tích và ngắn gọn, tất cả khối hệ thống với mỗi bước một đối với công việc. Phần lớn những phong cách thiết kế sư dựa vào vào trực giác và sự trí tuệ sáng tạo vào việc xử lý các vấn đề. Hướng suy nghĩ này thỉnh thoảng không cân xứng mang đến số đông quá trình đòi hỏi sự tính toán. Nhưng đang ráng như thế nào ví như chúng ta cũng có thể mã hóa các trực quan này? quý khách hàng rất có thể quan sát vào từng bước và thực sự hiểu cách thức buổi giao lưu của chúng. Thậm chí chúng ta có thể tái sử dụng tính lô ghích trong thi công kia cùng nâng cấp qua thời gian.

*

Nhờ vào câu hỏi thực hiện một quy trình tính toán thù, các bạn sẽ mã hóa được các xây đắp hoặc quy trình thao tác. Mỗi bước đã bao hàm chuỗi các chỉ dẫn cùng rất có thể được Reviews, chăm chú với cải thiện. Ngoài ra, từng bước một như vậy kinh nghiệm những tmê mẩn số hiếm hoi. Nhờ vào vấn đề Để ý đến tất cả công việc của vụ việc với Để ý đến toàn bộ input đầu vào cùng output, bạn cũng có thể tạo nên quy trình một bí quyết hiệu quả, dễ dàng nắm bắt với đặc biệt quan trọng độc nhất là rất có thể lặp lại. Giảm được một hưởng thụ buộc phải xử lý, chúng ta cũng có thể dành thời gian cho các câu hỏi đặc biệt quan trọng hơn!