File Có Đuôi Eps Là Gì

Bạn bao gồm một tệp tin với định hình EPS tuy nhiên chưa chắc chắn sẽ là định dạng gì, tương tự như phần mềm làm sao hoàn toàn có thể msinh sống được nó? Vậy hãy coi bài viết sau đây để phát âm tệp tin EPS là gì cùng hồ hết phần mềm mlàm việc được file EPS nhé.

Bạn đang xem: File có đuôi eps là gì

Bạn đã xem: đuôi eps là gì

I. File EPS là gì?

EPS (viết tắt của Encapsulated PostScript) là 1 trong những định hình tệp tin giao diện. Nó có thể đựng hình ảnh vector 2D, hình hình họa bitbản đồ với văn phiên bản. Các file EPS cũng bao gồm một hình hình ảnh xem trước được nhúng nghỉ ngơi định hình bitmaps.

File EPS thường xuyên được thực hiện để lưu lại những tác phđộ ẩm hội hoạ, chẳng hạn như hình ảnh và phiên bản vẽ. Chúng là một trong định dạng phổ biến được thực hiện để truyền tài liệu hình hình ảnh giữa những hệ quản lý khác nhau. Định dạng EPS được cung cấp vị một số trong những ứng dụng vẽ và áp dụng chỉnh sửa bối cảnh vector khác biệt. Bạn rất có thể biến hóa file EPS thành các định dạng bitmaps tiêu chuẩn chỉnh nhỏng PDF, JPG, PNG với TIFF bởi các công tác như Illustrator, Photoshop với CorelDRAW.

II. Phần mượt mlàm việc file EPS

1. Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là 1 trong những lịch trình kiến thiết đạt tiêu chuẩn chỉnh công nghiệp được sử dụng để tạo ra và chỉnh sửa giao diện vector. Không y hệt như Photocửa hàng, Illustrator thực hiện các mặt đường thế do bitmap nhằm chế tạo ra hình hình ảnh. Điều này được cho phép những phiên bản vẽ được sửa đổi cùng đổi khác kích thước nhưng mà không làm bớt chất lượng hình ảnh. Illustrator hay được thực hiện vào môi trường bài bản để sản xuất hình ảnh, bảng hiệu, trạng rỡ tiên tiến nhất với những nhiều loại giao diện không giống.

Nền tảng: Windows, Mac

Link tải: Adobe Illustrator

* Hướng dẫn msinh hoạt tệp tin EPS bằng Adobe Illustrator:

– Cách 1: Trên menu click vào File > Open.

– Cách 2: Duyệt mang đến vị trí của file EPS, lựa chọn file kia rồi cliông chồng vào Open.

2. CorelDRAW

CorelDRAW hoàn toàn có thể chế tác với sửa đổi cả bối cảnh vector và raster. Phần mượt cung cấp hơn một trăm format tệp tin khác biệt, bao gồm các nhiều loại file đồ dùng hoạ vector cùng bitbản đồ (trong đó tất cả EPS), bạn dạng vẽ CAD, tư liệu Microsoft Word, RAW camera và các tệp tin được sản xuất từ bỏ đều công tác Adobe Creative Cloud nlỗi PSD với PDF.

Xem thêm: Otc Là Gì? So Sánh Sàn Otc Là Gì ? Giá Mua Cổ Phiếu Trên Sàn Otc Như Thế Nào?

Nền tảng: Windows

Link tải: CorelDRAW

* Hướng dẫn mlàm việc tệp tin EPS bằng CorelDRAW:

– Bước 1: Trên thực đơn click vào File > Import.

– Cách 2: Duyệt mang lại địa chỉ của tệp tin EPS, chọn file kia rồi clichồng vào Import.

3. EPS Viewer

Nếu bạn 1-1 thuần chỉ ước ao xem file EPS cơ mà không mong muốn chỉnh sửa, vậy đây là tuyển lựa tương xứng tốt nhất cho bạn. EPS Viewer là một phần mượt miễn giá tiền, rất có thể được thực hiện để msống tệp tin hình ảnh EPS, hiển thị xem trước hình hình họa và cung ứng tùy lựa chọn nhằm chuyển đổi thanh lịch các định hình khác ví như JPG, GIF, PNG và nhiều hơn nữa. Hình như EPS Viewer còn một trong những hào kiệt hữu ích khác như pchờ lớn / thu bé dại, chuyển phiên ảnh và biến hóa form size hình họa.

Nền tảng: Windows

Link tải: EPS Viewer

* Hướng dẫn mlàm việc tệp tin EPS bởi EPS Viewer:

– Cách 1: Click vào biểu tượng mở cửa.

– Bước 2: Duyệt đến vị trí của file EPS, chọn file kia rồi cliông chồng vào Open.

Qua nội dung bài viết này, các bạn đã phát âm file EPS là gì cũng như một trong những ứng dụng mngơi nghỉ tệp tin EPS từ bỏ chuyên nghiệp hóa cho đơn giản rồi đó. Chúc chúng ta chắt lọc được cho bạn một phần mượt vừa lòng.