File Đuôi Ai Là Gì

Adobe Illustrator Artwork (AI) là 1 format tệp cài độc quyền được cải tiến và phát triển vị Adobe Systems để thể hiện những phiên bản vẽ vector đối chọi một trang bằng những định dạng EPS hoặc PDF. Tiện ích .ai filename được Adobe Illustrator sử dụng.
*

Định dạng tập tin AI lúc đầu được định hình gốc Hotline là PGF. Khả năng tương hợp PDF dành được bằng cách nhúng một bạn dạng sao hoàn hảo của dữ liệu PGF vào tệp định hình PDF vẫn lưu giữ. Định dạng này sẽ không liên quan cho .pgf áp dụng cùng tên Progressive Graphics Format. Cách tiếp cận "Path kép" giống như so với PGF được thực hiện Lúc lưu tệp EPS cân xứng trong các phiên bản vừa mới đây của Illustrator. Phiên phiên bản đầu của format tệp AI là các tệp EPS thực với cú pháp tiêu giảm, nhỏ dại gọn gàng, cùng với ngữ nghĩa bổ sung được biểu lộ vì các chú giải DSC của Illustrator cụ thể tương xứng với Công ước Cấu trúc Mnghỉ ngơi của DSC. Các tệp này giống như cùng với những bạn dạng sao tương xứng của Illustrator EPS, tuy vậy với những cỗ phép tắc EPS (cỗ quy tắc) bị bỏ qua mất từ tệp và cố gắng vào kia tsay mê chiếu bên phía ngoài bằng phương pháp thực hiện những thông tư %%. Các công tác hỗ trợ những tập tin AI:
Adobe IllustratorCinema 4 chiều hoàn toàn có thể nhập những tệp tin .ai để chuyển đổi lịch sự hình hình họa 3D hoặc nhằm chỉnh sửa cơ bạn dạng.

Bạn đang xem: File đuôi ai là gì

CorelDRAW (lịch trình độc quyền) có thể từ sửa format tệp tin này cùng với một số trong những hạn chế. Adobe After Effects rất có thể mlàm việc và áp dụng những tệp tin .ai để chỉnh sửa đoạn Clip.Corel Paint Shop Pro (lịch trình độc quyền) có thể từ sửa đổi định dạng tệp này.

Xem thêm: Tải Battle Realms 1 Full - Battle Realms Bản Full (Chém Ngọc)

DrawPlus (lịch trình độc quyền) rất có thể nhập những phiên bạn dạng v9 cùng các phiên phiên bản làm việc bên trên của format tệp này (cần được lưu lại dưới dạng PDF tương thích)FlexiSign (Vector Chương trình được sử dụng vào Signmaking) Có thể gọi những tập tin AI.FreeHand (độc quyền chương trình) tự nhiên và thoải mái hoàn toàn có thể mngơi nghỉ với chỉnh sửa .ai định dạng tập tin phiên bản 8 hoặc tốt rộng. FreeHvà sẽ xuất sang định dạng .aiGhostscript (chương trình được cấp giấy phép GPL) rất có thể gửi những tập tin AI postscript thành các format không giống nhau, mặt khác được cho phép những chương trình áp dụng Ghostscript nlỗi GIMP.. để nhập những tệp AI.


Zamzar (một phương tiện dựa trên web trực tuyến đường miễn phí) rất có thể biến đổi các tập tin AI sang trọng những định hình hình họa, bao gồm BMP, GIF, JPG và PNG.XnView áp dụng Ghostscript để xử trí AI, EPS, PS, và PDF; Vấn đề này hoàn toàn có thể thao tác cho các tập tin AI lưu lại cùng với các tùy chọn tài năng tương thích PDF.Xara Xtreme (chương trình độc quyền) có cung ứng format được thể hiện là "làm cho việc". Xara Xtreme mang lại Linux cũng được hỗ trợ tương tự như.UniConvertor (một dịch đưa giao diện miễn phí tổn, được trao giấy phép vì chưng GPL) cung cấp những tệp AI dựa vào PostScript với format AI ver. 9.SK1 (một trình chỉnh sửa trang bị hoạ vector miễn giá thành được cấp phép vì GPL) cung cấp những tệp AI dựa trên PostScript cùng với định hình AI ver. 9.Skencil (lịch trình được cấp phép GPL) cũng cung cấp AI.Scribus (lịch trình xuất bản Desktop được cấp giấy phép miễn phí tổn của GPL) hoàn toàn có thể mở, chỉnh sửa với nhúng tệp AI AI dựa vào PostScript với PDF.Inkscape (một chương trình miễn giá tiền, tất cả giấy phép GPL) có thể nhập định dạng Adobe Illustrator dựa trên PostScript cũ (lên tới mức AI ver.8) và các tệp AI dựa vào PDF (AI 9.0 trsinh hoạt lên).