H2O2 Là Gì

Hydrogen Peroxide hay còn gọi là Oxi già là hóa chất quen thuộc ta thường hay bắt gặp trong cuộc sống, nhất là trong việc xử lý sơ cứu, rửa vết thương và đặc biệt nó còn có ứng dụng tuyệt vời trong xử lý nước bể bơi. Ở bài viết này, Hafuco sẽ cung cấp các thông tin hữu ích về loại hóa chất này.

Bạn đang xem: H2o2 là gì


Hydrogen Peroxide là gì?

Hydrogen Peroxide hay còn được gọi là Oxy Già ( Hydro peroxid, Hydro peroxit) có công thức hóa học là H2O2. Đây là một một chất oxy hóa dạng lỏng trong suốt, nhớt hơn một chút so với nước, có các thuộc tính oxi hóa mạnh và vì thế là chất tẩy trắng mạnh được sử dụng như là chất tẩy uế, có thể làm tác nhân đẩy trong các tên lửa.

*

Hình ảnh minh họa: Hóa chất Hydrogen Peroxide – Oxy già

Tính chất của Hydrogen Peroxide – H2O2

Tính chất vật lý của H2O2 bao gồm: Tồn tại ở dạng lỏng, không màu, nhớt hơn nước, có mùi đặc trưng là mùi hắc, áp suất hóa hơi ở nhiệt độ 30 độ C. Có thể tan hoàn toàn trong nước.

*

Hình ảnh minh họa dung dịch H2O2 tồn tại ở dạng dung dịch

Hydrogen Peroxide – H2O2 có ứng dụng gì trong cuộc sống?

Thứ #1: Hydrogen Peroxide – H2O2 là hóa chất khử trùng bể bơi hiệu quả

Hydrogen Peroxide – H2O2 nồng độ từ 35% đến 50% cho khả năng oxi hóa rất mạnh, Hydrogen Peroxide – H2O2 kết hợp cùng với chiếu sáng tia UV tạo ra các gốc oxy phản ứng có tác dụng khử trùng nước rất tốt đồng thời ngăn chặn và tiêu diệt mầm bệnh.

*

Hydrogen Peroxide – H2O2 là hóa chất khử trùng bể bơi hiệu quả

Phương pháp này phù hợp cho các bể bơi nhỏ và không gây kích ứng da như cách dùng hóa chất bể bơi thông thường vì thế được rất nhiều hộ kinh doanh, chủ sở hữu bể bơi áp dụng.

Ngoài ra H2O2 còn có khả năng trung hòa Clo dư trong nước hồ bơi và được dùng để tẩy trắng các vết ố, mảng bám trên bề mặt gạch ốp lát bể bơi.

Xem thêm: Lịch Chung Kết Thế Giới Lmht 2018 Sắp Bắt Đầu!, Lịch Thi Đấu Cktg 2018: Chung Kết Thế Giới 2018

Thứ #2: Ứng dụng Oxy già trong lĩnh vực y tế

Oxy già 35% cấp thực phẩm được gọi là “nước oxy già”, Nước oxy già được sử dụng như là chất khử trùng và chất khử khuẩn trong lĩnh vực y tế nhiều năm.

*

Hydrogen Peroxide – H2O2 là sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực y tế

Rất nhiều người trong chúng ta luôn nhớ đến khái niệm oxy già với hình ảnh một chiếc lọ nhỏ nhắn bên gói bông băng cá nhân. Thời gian trước đây, khi chưa ra đời các sản phẩm có mùi dễ chịu hơn và có sẵn hơn thì oxi già với thành phần hóa học là H2O2 là chất được sử dụng cực kỳ phổ biến trong việc sát khuẩn các vết thương. Ngày nay, chất này vẫn được nhiều bệnh viện, bác sĩ và nha sĩ sử dụng trong việc vô trùng, làm sạch và xử lý mọi thứ từ sàn nhà đến các phẫu thuật chân răng.

Thứ #3: H2O2 ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp

Hydrogen Peroxide – H2O2 được sử dụng để tẩy trắng giấy và bột giấy Các ứng dụng tẩy trắng khác ngày càng trở nên quan trọng hơn do hydrogen peroxide được coi là chất thay thế tốt hơn về mặt môi trường so với các chất tẩy gốc clo.

*

Các ứng dụng chủ yếu khác trong công nghiệp của nó còn bao gồm cả việc sản xuất natri percacbonat và natri perborat, được sử dụng như là các chất tẩy rửa nhẹ trong các loại bột giặt để giặt là (ủi).

Thứ #4: Bạn có biết Hydrogen Peroxide – H2O2 ứng dụng trong lĩnh vực làm đẹp thẩm mỹ

Khi sử dụng H2O2 với nồng độ % nhỏ, H2O2 với tác dụng khử khuẩn tốt có thể trị mụn trứng cá hay làm trắng răng một cách an toàn, thậm chí có thể cho bạn một màu tóc bền óng tự nhiên.

*

Mua Hydrogen Peroxide – H2O2 để xử lý nước bể bơi ở đâu đảm bảo chất lượng

Hafuco là địa chỉ uy tín cung cấp các hóa chất Hydrogen Peroxide – H2O2 chuyên dùng trong xử lý nước bể bơi chất lượng, an toàn

Tóm lại Hydrogen Peroxide – H2O2 là sản phẩm quen thuộc được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ hoạt động sản xuất công nghiệp tới các lĩnh vực đời sống khác, đặc biệt đối với xử lý nước bể bơi. Bạn quan tâm tới sản phẩm này có thể liên hệ tới số hotline của Hafuco để được hỗ trợ.