Kali linux là gì? giới thiệu hệ điều hành kali linux

Giới thiệu:

Xin chào các bạn, nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu hệ điều hành Kali Linux hay các hệ điều hành linux khác, thì đây là bài viết dành cho các bạn. Không ít người như chúng ta, muốn bắt đầu học và tìm hiểu nhưng chẳng biết bắt đầu từ đâu. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu từ những kiến thức sơ khai nhất để chúng ta cùng nhau tìm hiểu. Chúng ta cùng bắt đầu nào!!!
*

1. Giới thiệu về Linux?

Linux hay nhân Linux là một hệ điều hành mã nguồn mở được giới thiệu lần đầu vào năm 1991 với giấy phép công cộng GNU. Khác với Windows của Microsoft hay OSX của Apple, Linux là một nhân hệ điều hành mã nguồn mở và được chia sẻ miễn phí. Từ đây các bản phân phối (distro) của Linux được phát triển hoàn thiện thành một hệ điều hành hoàn chỉnh đưa đến người dùng. Trong số đó có Kali Linux, là một distro tối ưu hóa cho việc hacking và tích hợp sẵn các công cụ kiểm tra - khai thác lỗ hổng bảo mật. Ban đầu, các hệ điều hành nhân Linux tối ưu cho việc sử dụng CLI (command line interface) để thao tác. Để làm được như vậy, bạn cần phải biết đến các lệnh linux cơ bản.

Bạn đang xem: Kali linux là gì? giới thiệu hệ điều hành kali linux


*

Tuy nhiên về sau đã có rất nhiều giao diện GUI được viết cho linux, trong đó nổi tiếng nhất là GNOME, Xfce, Lxde,... giúp cho linux có một diện mạo trực quan thân thiện hơn với người dùng.Ngoài các lệnh ra, bạn cũng cần biết qua các cấu trúc thư mục của linux và cách cài đặt các phần mềmtrên Linux, và cách sử dụng chúng.

Xem thêm: Nbb : Công Ty Cp Đầu Tư Năm Bảy Bảy Bảy, Cp Đầu Tư Năm Bảy Bảy

2. Hệ điều hành Kali Linux:

Kali Linux
là một bản phân phối Debian Linux tích hợp sẵn những công cụ bảo mật mạnh mẽ với các công cụ được sắp xếp theo từng mục giúp nâng cao hiệu quả. Đi kèm với đó là giao diện Gnome đẹp mắt và mượt mà, đem lại một cảm nhận về độ chuyên nghiệp.Phiên bản mới nhất là Kali Linux 2017.1 rolling release. Có thể bạn chưa biết, phiên bản Kali Linux 1.x có tên gọi là Kali Moto, bản 2.0 có tên gọi là Kali Sana. Sau năm 2016, Kali Linux đã không còn đặt tiếp như thế nữa, mà thay vào đó là năm và số cập nhật trong năm, gọi chung là Rolling replease.
*
*