Lỗi ref trong excel là gì

Nếu đã từng sử dụng ứng dụng Excel chắc hẳn chúng ta đã từng thấy được lỗi #REF!, đó là lỗi tương đối thịnh hành trong Excel với hay mất không ít thời hạn cũng tương tự công sức của con người để khắc phục và giải pháp xử lý nó. Vây bắt buộc, làm việc bài viết này diemthitotnghiep24h.com đã hướng dẫn chúng ta cách sửa lỗi #REF! hối hả với đơn giản và dễ dàng tuyệt nhất.

Hình như, nếu khách hàng đã loay hoay vào câu hỏi muốn sao chép giá bán trị của một ô (ví dụ là 28) mà quý hiếm này lại là kết quả của một hàm tuyệt công thức cố định (ví dụ =14*2), nếu như khách hàng chỉ ước ao xào nấu (copy) hiệu quả là 28 thôi, không phải phương pháp trong ô, thì phần cuối bài viết này dành riêng cho mình, hãy tham khảo cho đến khi hết bài viết nhé!

EXG01 - Tuyệt đỉnh Excel - Trsinh sống thành bậc thầy Excel vào 16 giờ

Hướng dẫn biện pháp hạn chế và khắc phục lỗi #REF!

Lỗi #REF! tức thị gì?

REF là tự viết tắt của REFERENCE, nghĩa Tiếng Việt là Tmê say chiếu. Do nên, những ô tính hiển thị lỗi này, tức là nhiều người đang mắc phải lỗi tsay mê chiếu.

Bạn đang xem: Lỗi ref trong excel là gì

Nguyên ổn nhân: Lỗi #REF! vì chưng một trong những nguim nhân sau gây nên:

Đối tượng đề nghị tsay mê chiếu không có trong vùng tđê mê chiếu.

Cách hạn chế và khắc phục lỗi #REF! trong một số trong những ngôi trường vừa lòng vậy thể

Lúc tsi chiếu bị mất do nguyên nhân bị xóa hoặc ghi đè

Ban đầu ta tất cả bảng dữ liệu sau:

*

Sau khi bạn tiến hành lệnh Xóa (Delete) cột dữ liệu năm 2019 đi. Kết trái cột Tổng sẽ hiển thị lỗi #REF! nhỏng sau:

*

Nguim nhân: Lỗi bởi bị mất cột tmê man chiếu dữ liệu năm 2019. Việc này rất thú vị xảy ra khi chúng ta bao gồm kiến thức thao tác Xóa cả cột dữ liệu, cả mặt hàng núm bởi chỉ xóa đi quý giá trong cột, hàng đó. Bên cạnh đó, vấn đề tiến hành Cut tài liệu tiếp đến Paste (Dán) trong Excel cũng tạo ra lỗi này vị các bạn sẽ Paste (Dán) hoặc ghi đtrằn tài liệu vào 1 vùng không giống đang rất được tmê man chiếu.

*

Kết quả hiển thị lỗi nhỏng sau:

*

Cách xung khắc phục:

Quý khách hàng hoàn trả làm việc gây nên lỗi #REF! này bằng cách nhận tổ hợp phím tắt Ctr+Z (bảng tính đã quay về trước khi thực hiện thao tác làm việc đó)Phát hiển thị lỗi này muộn, bạn nên đóng góp lại file Excel với ko lưu file. Sau đó new msinh hoạt lại filekhi tham chiếu không tồn tại sẵn tuyệt thừa vượt phạm vi

Nguim nhân: Trong một số công thức hàm của Excel buộc chúng ta đề nghị điền những tđắm say số nhưcol_index_num, row_index_num. Việc điền quá phạm vi tsay đắm chiếu của những đối tượng người sử dụng này cũng biến thành có tác dụng lỗi #REF! xuất hiện

*

Trong đó, vùng tài liệu A2:E4 đề xuất tsi chiếu chỉ tất cả 5 cột, trong lúc kia tyêu thích sốcol_index_num trong hàm VLOOKUP lại tính theo cực hiếm cột thứ 6, vượt thừa phạm vi của vùng tài liệu phải tmê man chiếu. Do kia, kết quả trả về là lỗi #REF!.

Cách tự khắc phục:

Sử dụng bí quyết trên tđắm đuối số col_index_num hoặc row_index_num trong những cách làm tra cứu vớt, tsay mê chiếu để tránh lỗi Lúc nhập bằng tay (kết quả bí quyết đã trường đoản cú thay đổi khi bảng tđắm say chiếu gắng đổi). Ví dụ: Sử dụng hàm MATCH để cần sử dụng đến row_index_num, sử dụng hàm COLUMN nhằm dùng cho col_index_num.Thực hiện sửa lỗi thủ công khi chúng ta do dự thực hiện những hàm trên.

Khi tyêu thích chiếu cho tới tệp tin Excel sẽ đóng

Ngulặng nhân: Quý khách hàng sử dụng hàm nhằm tsay mê chiếu tới 1 đối tượng người tiêu dùng bên phía ngoài bảng tính vẫn thao tác với file Excel chứa đối tượng đó sẽ đóng.

Cách tự khắc phục:Mlàm việc bảng tính (tệp tin Excel) được tyêu thích chiếu hoặc chuyển đổi cách thức tđê mê chiếu (không sử dụng hàmINDIRECTnhưng mà nạm bằng hàm khác không nhiều gặp lỗi hơn)

Hướng dẫn phương pháp Copy (Sao chép) quý giá ô chũm bởi vì cách làm của ô đó

Hãy quan sát vào ví dụ dưới đây:

*

Sau phía trên, diemthitotnghiep24h.com vẫn giới thiệu tới độc giả một số trong những cách để sao chép (Copy) quý hiếm ô (kết quả) chứ đọng không hẳn công thức của ô.

Xem thêm: Đại Tá Lê Hồng Nam Chính Thức Giữ Chức Giám Đốc Công An Tphcm Có 7 Phó Giám Đốc

Sử dụng lệnh Paste Special

Các thao tác làm việc phải thực hiện nlỗi sau:

Nhấn Ctrl + C hoặc nhận Chuột phải lựa chọn lệnh Copy để triển khai sao chépNhấn Chuột phải vào vùng/ ô được lựa chọn. Sau kia, chọn lệnhPaste Values dưới Paste Options.

*

vì vậy, kết quả khi chúng ta xào nấu vùng dữ liệu vẫn hiện thị là cực hiếm, chứ đọng không phải là phương pháp của các ô tính trong vùng.

Sử dụng VBA Excel

Đối cùng với những người dân thành thạo Microsoft Excel, VBA Macro là 1 sàng lọc tốt nhất để nhanh lẹ thay thế sửa chữa phương pháp bằng tác dụng tính toán thù.

Quý khách hàng đề xuất tiến hành những làm việc sau:

Nhấn duy trì phím tắt Alt + F11, cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications mở ra.Nhấp Insert > Module, dán đoạn mã sau vào Module Window.

Sub DisplayedToActual()"Updateby20131126Dlặng Rng As RangeDim WorkRng As RangeOn Error Resume NextxTitleId = "Hoc Excel Online"Set WorkRng = Application.SelectionSet WorkRng = Application.InputBox("Range", xTitleId, WorkRng.Address, Type:=8)Application.ScreenUpdating = FalseFor Each Rng In WorkRng Rng.Value = Rng.TextNextApplication.ScreenUpdating = TrueEnd Sub3.Nhấn F5 để chạy mã, vào hộp thoại chỉ ra, chọn vùng tài liệu bạn có nhu cầu biến đổi thành quý hiếm thực nhỏng hình bên dưới đây:

*

4. Nhấn lệnh OK, nhằm xong.

Qua nội dung bài viết này, diemthitotnghiep24h.com hi vọng các bạn đang rứa được giải pháp tự khắc phục lỗi #REF! vào Excel hay giải pháp xào nấu ngulặng giá trị hay công dụng của ô/ vùng dữ liệu. Dường như hãy tìm hiểu thêm những bài viết sau đây để ở lòng những kiến thức hữu dụng mang lại công việc mặt hàng này của công ty với Excel.

Chúc bàn sinh hoạt tốt!

Bài viết xem thêm khác:

Hướng dẫn cách dùng hàm index vào Excel cụ thể nhất

Hướng dẫn cách copy chỉ hồ hết quý giá hiển thị sau khoản thời gian thanh lọc trong Excel

Hướng dẫn bí quyết sắp xếp ngày vào Excel

Hướng dẫn cách dùng hàm VLOOKUP. vào Excel qua những ví dụ từ bỏ cơ bản mang đến nâng cao

Hướng dẫn phương pháp áp dụng hàm IF với khá nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau cùng rộng thế