Lsd là gì

Chúng ta thường gọi chung các chất cấm là ma túy, và mọi người nghĩ rằng tất cả các chất này đều giống nhau. Tuy nhiên, ma túy chỉ là từ ngữ chung. Các chất cấm bao gồm nhiều loại khác nhau và có tác động khác nhau lên não. Ở bài lần trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu thế nào là cần sa, heroin, ma túy đá. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các chất cũng rất phổ biến như: cocain, thuốc lắc, LSD.

Bạn đang xem: Lsd là gì


1. Cocain

Cocain là một chất ma túy thuộc nhóm kích thích có khả năng gây nghiện. Nó được chiết xuất từ lá coca, một loại cây mọc ở Nam Mỹ. Trong qua khứ, người dân Nam Mỹ đã nhai và ăn lá coca (Erythroxylon coca).

1.1 Các dạng sử dụng của cocain

Cocain có 2 dạng:

Dạng bột: Là chất bột màu trắng. Những người bán Cocain thường trộn Cocain với các tạp chất khác như tinh bột ngô, phấn rôm hoặc đường. Họ cũng trộn Cocain với các chất kích thích khác như amphetamine.

Xem thêm: Gpu Scaling Là Gì - Cài Đặt Amd Radeon Là Gì

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
LSD dạng lỏng, dạng mạnh nhất

3.2 Tác động của LSD lên não?

LSD gây ra các hiệu ứng ảo giác thông qua tương tác với các thụ thể serotonin trong não. Serotonin ảnh hưởng đến tâm trạng, sự thèm ăn, giấc ngủ và các chức năng khác. Việc giải phóng một lượng lớn serotonin có thể gây ra sự tăng cảm xúc, hưng phấn, thậm chí ảo giác. Các triệu chứng có thể:

Ảo giácNhận thức méo mó sự vật xung quanhÂm thanh bị thay đổiNhịp tim nhanh, nhiệt độ cơ thể tăng và huyết áp caoGiãn đồng tử

Những thay đổi cực độ trong tâm trạng có thể xảy ra. Nếu dùng với liều lượng đủ lớn, thuốc sẽ gây hoang tưởng và ảo giác thị giác. Quá liều có thể dẫn đến rối loạn thần nghiêm trọng.Các tác động khác bao gồm buồn nôn, chán ăn, tăng lượng đường trong máu, khó ngủ, khô miệng, run và co giật. Một số người dùng LSD cũng trải qua những suy nghĩ và cảm giác nghiêm trọng, đáng sợ, sợ mất kiểm soát và sợ điên loạn hoặc chết.

3.3 LSD có gây nghiện không?

Sử dụng LSD dẫn tới hiện tượng dung nạp, có nghĩa là người dùng cần liều LSD cao hơn để đạt mức độ “phê” trước đó. Một số người dùng ma túy liên tục phải dùng liều cao hơn để đạt được mức độ độc tính mà trước đây họ đã đạt được. Đây là một hành vi cực kỳ nguy hiểm, do đặc tính khó kiểm soát của loại ma túy này.

Sử dụng ma túy ban đầu có thể mang lại cho bạn trải nghiệm cảm giác “tuyệt vời”. Bạn cảm thấy hưng phấn hơn, yêu đời hơn khi sử dụng. Nhưng về lâu dài cái giả phải trả là quá đắt. Đôi khi phải trả bằng chính cả tính mạng của bản thân.