Maã Cif Là Gì

Sử dụng thẻ bank các những chắc hẳn chúng ta vẫn không biết số cif là gì? Hãy cùng Shop chúng tôi tìm hiểu kỹ rộng về mã số cif của các bank Ngân Hàng BIDV, vietcomngân hàng, tpngân hàng,… qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Maã cif là gì


quý khách hàng sẽ nghe tương đối nhiều đến thuật ngữ giá trị gia tài ròng trong số báo cáo tài tình, báo cáo kế toán. Tuy nhiên bao gồm thể…


Mã số CIF là gì?

Số CIF là trường đoản cú viết tắt của nhiều từ Customer Information File với được hiểu là hàng thông báo diễn đạt hồ sơ báo cáo của người sử dụng.

Theo đó, mỗi hàng số CIF được ấn trên thẻ đang là một trong mã số đại diện mang đến từng khách hàng của ngân hàng.


*

*

Rất những người tiêu dùng thường hay bị nhầm tưởng số CIF là số tài khoản bank Hoặc là số thẻ. Tuy nhiên, các bạn cần phải phát âm là số thẻ, số thông tin tài khoản không phải số CIF. Cụ thể là:

Trên phương diện thể ngân hàng sẽ tiến hành in 1 dãy số, dãy số này có thể tất cả 16 số hoặc 19 số cùng được phân chia nlỗi sau:

4 chữ số thứ nhất được mang định là mã ấn định của nhà nước. ví dụ như thẻ ghi nợ nội địa trên cả nước sẽ có được 4 số trước tiên là 9704.2 chữ số tiếp theo là mã của bank nhiều người đang áp dụng. Nếu là ngân hàng VP Bank thì sẽ có được mã là 31, ngân hàng VIB bank là 41, Agribank là 80….8 hoặc 11 chữ số tiếp theo sau new chính là số CIF của mỗi quý khách (Số vẫn bao hàm 8–11 chữ số phụ thuộc vào giải pháp đặt của mỗi ngân hàng)Và những chữ số còn lại bên trên thẻ đang dùng để làm minh bạch tài khoản của từng quý khách hàng.

lấy ví dụ như: thẻ ATM của bank VPBank có số thẻ là: 9704 3212 3456 7890, vào đó:

9704: là mã ấn định là thẻ ghi nợ nội địa32: chính là mã bank VPhường Bank.12345678: là mã số CIF của khách hàng hàng90: số được sử dụng nhằm sáng tỏ tài khoản của bạn.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Relax Là Gì ? Định Nghĩa Của Từ Relax Trong Từ Điển Lạc Việt

Khách sản phẩm chỉ được hỗ trợ 1 mã CIF tại một ngân hàng vậy buộc phải cho dù chúng ta gồm mở các số thông tin tài khoản trên thuộc 1 bank tuy vậy mã CIF chỉ bao gồm một.

Tầm quan trọng của dãy số CIF

Rất không ít người nhận định rằng, số tài khoản bank bắt đầu gồm mục đích quan trọng đặc biệt. Tuy nhiên theo các Chuyên Viên vào nghành nghề ngân hàng thì số CIF vào vai trò hết sức đặc trưng vào bài toán làm chủ dữ liệu và thông tin của chúng ta trên bank. Cụ thể là:

khi thực hiện thanh toán giao dịch, đổi khác biết tin, cập nhập số dư vào tài khoản… thì toàn bộ hồ hết công bố trên các sẽ được giữ cùng thống kê lại nghỉ ngơi số CIF.


*

*

Trong khi, những thông báo tài liệu trong CIF của từng quý khách vẫn tiếp tục được cập nhận nhằm trường đoản cú đó cung cấp tính năng cai quản trên ngân hàng. Hiện giờ, các nhân viên cấp dưới bank cũng trở nên dễ dãi tra cứu giúp lên tiếng mọi khi nhận được các đề nghị truy tìm xuất thanh toán.

Mã số CIF của một vài bank phổ biến nhất hiện nay nay

Dưới đó là một mã số CIF của các bank được không ít người tiêu dùng lựa chọn duy nhất hiện nay:

Mã CIF Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV là gì?

Theo qui định của bank Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam thì số CIF bên trên số thẻ của ngân hàng bao gồm 2 một số loại thẻ 16 hoặc 18 số:

6 số đầu: mã BIN của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV (9704 18), số BIN này sẽ được khoác định trên toàn bộ những thể của khách hàng.8 hoặc 9 số tiếp theo sau là số CIF của từng khách hàng2 hoặc 3 số cuối là số ngẫu nhiên được sử dụng nhằm khác nhau những tài khoản của khách hàng.Mã CIF Vietcomngân hàng là gì?

Cũng tương tự như nhỏng ngân hàng BIDV thì dãy số bên trên thẻ ngân hàng Vietcombank vẫn bảo gồm:

6 số đầu ( 9704 36) là mã BIN mặc định của Vietcombank8 số tiếp theo sau là số CIF,Các cuối là số tự nhiên dùng để làm biệt lập thông tin tài khoản của bạn.
*

Mã CIF Vietcombank

Số CIF của ngân hàng TPBank

Mã BIN của VPBank (9704 23)

8 số tiếp sau là số CIF,Các số cuối là số riêng biệt thông tin tài khoản của khách hàng hàngCách tra cứu giúp mã số CFI

Vì số CIF thường xuyên là phần đông dãy số hơi nhiều năm bao gồm thế cho nên Việc quên hàng số này là điều tất yêu tách ngoài. Vậy nếu như vô tình nhằm mất hoặc quên số CIF thì đề nghị làm sao?

Đừng băn khoăn lo lắng đến vụ việc này vì chưng bạn có thể thuận tiện lấy lại số CIF của bản thân bằng các phương án đơn giản dễ dàng dưới đây:

Các chiến thuật Trực con đường thông qua Internet banking

Tại cách thức này bạn chỉ việc đăng nhtràn vào địa chỉ Internet banking của bank > Chọn mục tùy lựa chọn + tuim tía năng lượng điện tử > Chọn khoảng tầm thời gian mang đến tuim cha điện tử > Trang cầm tắt tài khoản thì số CIF của bạn sẽ hiển thị

Liên hệ cho trung trọng điểm quan tâm quý khách hàng của ngân hàng

Trên đấy là hầu hết biết tin cần thiết giúp chúng ta đáp án được thắc mắc mã số CIF là gì. Hy vọng với rất nhiều share trên các bạn đang hiểu rằng khoảng quan trọng của số CIF nhằm bảo mật xuất sắc hơn thông tin tài khoản ngân hàng của chính mình một phương pháp tốt nhất.