MẠNG WCDMA LÀ GÌ

Xin hãy xếp hạngChọn nút 1Chọn mức 2Chọn nút 3Chọn mức 4Chọn mức 5 

cũng có thể nói khối hệ thống đọc tin di động chũm hệ sản phẩm công nghệ 3 hay nói một cách khác là 3G đã có được xúc tiến cùng trnghỉ ngơi phải phổ cập trên nhiều đất nước trên trái đất. Ở đất nước hình chữ S hiện giờ tuy đang có sự xuất hiện thêm của 4G nhưng mà mạng 3G vẫn được áp dụng thoáng rộng.

Bạn đang xem: Mạng wcdma là gì

*

Mạng 3G vào băng tần 1900-2200 MHz được cấp phép cho các nhà mạng như: Viettel, VinaPhone, MobiPone,… Mạng 3G chính là một sự liên can mang lại vấn đề phát triển technology báo cáo cũng như các đồ vật văn minh cung cấp tại nước ta. Dù thế vấn đề tuyển lựa technology làm sao trong số rất nhiều công nghệ 3G nhằm cho phép xúc tiến cùng với mục tiêu tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, kết quả với đem lại ích lợi đến thôn hội lại là một Việc không hề dễ dàng. Nếu chọn lựa technology ko đúng không đều tiêu tốn lãng phí ngân sách đầu tư, kết quả tốt mà hơn nữa khiến tuyến phố này bước vào ngõ cụt.

Trên thực tế vẫn có nhiều chuẩn công nghệ được chỉ dẫn. Mỗi tiêu chuẩn đều được các tổ chức triển khai mập với một số trong những tổ quốc tất cả nền công nghiệp điện tử viễn thông cách tân và phát triển. Các tiêu chuẩn chỉnh này đều phải sở hữu đầy đủ Thị phần riêng của bản thân mình vào vấn đề chiếm lĩnh Thị phần báo cáo cầm tay.

IMT-2000 CDMA Direct Spread (WCDMA):

Công nghệ này còn gọi với tên WCDMA và được chuẩn hóa bới 3GPPP.. Công nghệ WCDMA hiện tại gồm 2 loại hệ thống là FOMA do NTT cải tiến và phát triển sống Nhật và UMTS được cải cách và phát triển sinh sống Châu Âu với nhanh chóng lan rộng ra ra toàn cầu. UMTS đó là sự cải tiến và phát triển lên của họ công nghệ GSM. Chúng cũng thuộc dòng technology chiếm thị đa số độc nhất vô nhị bên trên Thị trường lên tiếng di động cầm tay.

Xem thêm: Trách Chị Dâu Quan Hệ Với Em Chồng Khi Con Đang Ngủ Bên Cạnh

UMTS cho phép tốc độ downlink là 0,384 Mbps (full mobility) với cùng với phiên bản tăng cấp lên HSPA Release thì vận tốc được tạo thêm các lần.

UMTS hoàn toàn tương hợp ngược với GSM. Nếu một thuê bao UMTS thoát khỏi vùng tủ sóng của mạng UMTS với đi vào vùng che sóng GSM thì cuộc điện thoại tư vấn của mướn bao này được auto chuyển giao đến mạng GSM.

WSDMA bao gồm: mỗi kênh vô tuyến có độ rộng 5 MHz cân xứng ngược với GSM; chip rate 3,84 Mcps cung cấp vận động ko nhất quán thân các cell, truyền thừa nhận đa mã cung ứng kiểm soát và điều chỉnh công suất dựa vào tỷ số tín hiệu/tạp âm; rất có thể vận dụng nghệ thuật anten hoàn hảo để tăng dung tích mạng cùng vùng lấp sóng, hỗ trợ không ít kiểu chuyển giao thân những cell bao gồm soft-handoff, softer-handoff cùng hard-handoff.

WCDMA cũng là một trong những trong số những technology tất cả chi phí đầu tư chi tiêu rẻ nhất, đưa về hiệu quả tối đa. Tuy nhiên UMTS cũng có một vài điểm yếu. Chuyển giao cuộc call mới chỉ tiến hành được theo chiều tự UMTS quý phái GSM cơ mà chưa thực hiện được theo hướng ngược chở lại. Tần số cao hơn mạng GSM900 bắt buộc số lượng trạm BTS chen chúc rộng cho nên vì vậy thời hạn thành lập mạng dài lâu và ngân sách cao hơn mạng GSM.

IMT-2000 CDMA Multi-Carrier (CDMA2000):

CDMA2000 là technology cải cách và phát triển lên 3G tự bọn họ CDMAOne (IS-95) vày 3GPP2. Đây là công nghệ tuyên chiến đối đầu trực tiếp cùng với công nghệ WCDMA trên thị phần thông tin di động. Thiết bị CDMA2000 sống băng tần 1900-2200 MHz trên thế giới new chỉ có 1 công ty khai quật tuyệt nhất là KDDI của nước Nhật tiến hành. Tại một trong những nước, các bên khai thác CDMA2000 cũng đang chuyển hướng làn phân cách lịch sự HSPA. Tại Nước Hàn, KTF cùng SK Telecom sẽ tuyên ổn cha xong xuôi đầu tư chi tiêu vào mạng CDMA2000

IMT-2000 CDMA TDD:

CDMA TDD bao hàm TD-CDMA và TD-SCDMA.

IMT-2000 FDMA/TDMA:

Công nghệ này còn mang tên Call là DECT, được ETSI cải tiến và phát triển cùng được thực thi ở một số nước châu Âu, châu á và châu Mỹ cho những hệ thống điện thoại cảm ứng ko dây tổng đài cơ sở (PBX) và điện thoại cảm ứng vô tuyến nội thị công cộng

IMT-2000 TDMA Single-Carrier:

Công nghệ này nói một cách khác là WUC-136, được cải cách và phát triển từ tiêu chuẩn chỉnh IS-136 TDMA.

IMT-2000 OFDMA TDD WMAN:

Công nghệ này dựa vào tiêu chuẩn 802.16e-2005 hay nói một cách khác là Wimax di động cầm tay được IEEE cải cách và phát triển. Wimax là công nghệ bao gồm tiềm năng đối đầu và cạnh tranh cao vào vấn đề hỗ trợ dịch vụ truy vấn ko dây băng rộng. Tuy nhiên Wimax tất cả yếu điểm là băng tần cho điện thoại Wimax ko được thống tốt nhất cao trên trái đất nhỏng UMTS đề xuất bài bản Thị Trường bị phân mhình họa, dẫn mang đến chi phí cung ứng cao, vật dụng có Chi phí cao

WCDMA đó là sự gạn lọc hoàn hảo nhất mang lại mạng 3G nghỉ ngơi nước ta. Chúng cũng đã được Sở tin tức và truyền thông cấp giấy phép. Ngày nay có nhiều các trang bị được thêm vào gồm cung ứng GSM cùng WCDMA. Tiêu biểu hoàn toàn có thể kể tới phần đa modem truyền thông: GPRS IPhường Modem F2103hoàn toàn tương xứng đến GSM tuyệt WCDMA IP. Modem F2403sử dụng công nghệ truyền WCDMA. Bên cạnh đó còn có không ít sản phẩm không giống được sản xuất theo các chuẩn phổ biến này.

Trên đấy là một vài chia sẻ về công nghệ WCDMA, bắt buộc thêm ban bố gì các bạn cđọng tương tác diemthitotnghiep24h.com nhé!