Giới thiệu tổng quan mô hình mpls vpn

MPLS chuyển động như thế nào? -

MPLS chuyển động như vậy nào? -

MPLS chuyển động như vậy nào? - MPLS hoạt động như thế nào? - MPLS hoạt động như vậy nào? -
*

Follow us :
*
*
*
**

1. Nguyên lý hoạt động vui chơi của MPLS

Là toàn bộ các gói IP. sẽ được gắn thêm nhãn (label) với chuyển tiếp sau một đường truyền LSP.. Các router trên phố dẫn chỉ căn cứ vào câu chữ của nhãn nhằm triển khai đưa ra quyết định chuyển tiếp gói nhưng mà không cần phải kiểm tra header IPhường. Quan điểm của MPLS là tính tuyệt vời càng giới thiệu biên thì mạng càng chuyển động xuất sắc.

Bạn đang xem: Giới thiệu tổng quan mô hình mpls vpn

Lý vì là phần lớn yếu tố sinh sống mạng lõi yêu cầu Chịu đựng sở hữu rất cao. Thành phần mạng lõi đề nghị gồm độ sáng ý thấp và năng lực đưa cài cao. MPLS phân bóc hai tác dụng định con đường cùng đưa mạch: Các router nghỉ ngơi biên thực hiện định tuyến đường cùng đính nhãn (label) mang đến gói. Còn những router sinh sống mạng lõi chỉ tập trung có tác dụng trọng trách chuyển tiếp gói cùng với tốc độ cao dựa vào nhãn. Tính sáng ý được bán ra ngoại trừ biên là một trong những Một trong những ưu điểm lớn số 1 của MPLS.

2. Minc họa vận động và quy trình xây dừng bảng FIB với LFIB trong mạng MPLS

Gồm công việc sau:

Step 1: Giao thức định tuyến (OSPF hay IS IS …) xây đắp bảng routing table.

Step 2: Các LSR theo lần lượt gán 1 nhãn cho một dest-IP vào bảng routing Table một phương pháp độc lập.

Step 3: LSR theo lần lượt phân tán nhãn mang lại toàn bộ các router LSR cận kề.

Step 4: Tất cả những LSR thi công các bảng LIB, LFIB, FIB dựa trên label nhận được.

Đầu tiên những router đã dùng các giải mã định đường nlỗi OSPF tuyệt IS-IS… để search đường đi cho gói tin giống như mạng IPhường thường thì và xây hình thành bảng routing- table cho mỗi router vào mạng. Giả sử, ở chỗ này router A mong cho mạng X thì đề xuất qua router B, B chính là Next-hop của router A nhằm mang lại mạng X.

*

Sau Lúc bảng routing table đã hình thành, những router đang gán nhãn cho các đích mang đến có vào bảng routing table của chính nó, ví dụ tại chỗ này router B đang gán nhãn bởi 25 đến mạng X, tức thị đều nhãn vào có giá trị 25, router B vẫn gửi nó mang lại mạng X.

Xem thêm: So Sánh Phí Môi Giới Chứng Khoán Hiện Nay, Biểu Phí Dịch Vụ

*

Router B phân tán nhãn 25 mang đến tất cả những router LSR kề cận nó cùng với ý nghĩa “Nếu bạn có nhu cầu mang đến X thì nên gán nhãn 25 rồi gửi cho tôi”, cùng lúc đó bảng tra LIB ra đời trong router B cùng có entry như hình sau.

*

Các router LSR nhận ra nhãn được tự router hàng xóm sẽ cập nhtràn lên bảng LIB, riêng biệt cùng với router biên (Edge LSRs) đang cập nhập lệ bảng LIB cùng cả FIB của chính nó.

*

Cũng giống hệt như B, router C vẫn gán nhãn là 47 mang đến Network X với đã quảng bá nhãn này cho những router kề cận, C ko tiếp thị mang đến router D vì D không chạy MPLS.

*

Cùng lúc đó router C có mặt 2 bảng tra LIB cùng LFIB bao gồm các entrgiống hệt như bên trên. Sau Khi nhận được tiếp thị của router C, router B vẫn thêm nhãn 47 vừa nhận thấy vào vào bảng tra FIB và LIB bên cạnh đó thành lập bảng tra LFIB bao gồm những entrhệt như mẫu vẽ, router E mách nhỏ nhãn 47 vào trong LIB cùng FIB.

*

vì vậy ta đã chiếm lĩnh đường đi từ biên router A đến mạng cần mang lại là mạng X, giỏi nói theo một cách khác một LSPhường đã tạo nên. Bây giờ gói tin có thể truyền theo mặt đường này tới đích nhỏng sau: Một gói tin IPhường từ mạng IP mang lại router biên Ingress, router A sẽ tiến hành tra bảng FIB của nó để tìm ra nexthop mang lại gói tin này, ở đây A đang gán nhãn 25 mang đến gói tin này theo entry có vào bảng FIB của nó cùng đang gởi tới next hop là router B để cho mạng X.

*

Gói tin cùng với nhãn 25 được truyền mang đến mang đến router B, router B sẽ tra bảng LFIB của chính nó với tìm ra cực hiếm nhãn ngõ ra cho gói tin gồm nhãn ngõ vào 25 là 47, router B đã chuyển nhãn thành 47 với truyền mang đến next hop là router C.

*

Gói tin với nhãn 47 được truyền mang đến router C, router C đang tra bảng LFIB của nó với tìm thấy hoạt động tiếp theo sau đến gói tin có nhãn vào 47 là đang pop nhãn thoát khỏi gói tin cùng truyền đến next hop là router D, như thế gói tin mang đến D là gói tin IP.. thông thường không nhãn.

*

Gói tin IP. này cho D, router D đang tra bảng routing table của nó và truyền cho mạng X