NGÀNH NGHỀ KINH DOANH TIẾNG ANH

Hệ thống ngành nghề kinh doanh Việt Nam được chia thành 03 loại: Ngành nghề cấm kinh doanh, ngành nghề kinh doanh có điều kiện và ngành nghề tự do kinh doanh.

Bạn đang xem: Ngành nghề kinh doanh tiếng anh


Mục Lục

3 Ngành nghề kinh doanh có điều kiện là gì?4 15 lĩnh vực đầu tư kinh doanh thuộc nhóm kinh doanh có điều kiện
Ngành nghề kinh doanh là gì?

Ngành nghề kinh doanh tiếng Anh là “Business Line” là một thuật ngữ pháp lý dùng để xác định loại lĩnh vực mà doanh nghiệp của Quý Khách Hàng dự kiến sẽ hoạt động, mua bán sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ sau khi cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

*
*
*
*
*
*
*

Tổng Kết

Trên đây là những gợi mở của diemthitotnghiep24h.com trong việc giúp Quý Khách Hàng xác định, lựa chọn và kê khai đăng ký các ngành nghề kinh doanh theo quy định pháp luật.

Việc xác định kinh doanh trong lĩnh vực nào tại thời điểm đăng ký thành lập công ty là cực kỳ quan trọng vì nó sẽ định hình mục tiêu và kế hoạch hoạt động cho doanh nghiệp của Quý Khách Hàng cũng như sự quản lý của cơ quan thuế.

Xem thêm: Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Xuất Và Thương Mại Hcd, Công Ty Cp Đầu Tư Sản Xuất Và Thương Mại Hcd

Một lưu ý nữa đó là khi đăng ký ngành nghề kinh doanh Quý Khách Hàng cần phải xác định rõ lĩnh vực hoạt động chính của doanh nghiệp và các lĩnh vực có liên quan đến lĩnh vực hoạt động chính là gì và chỉ tiến hành đăng ký đối với các ngành nghề đó mà thôi.

Việc đăng ký nhiều ngành nghề không liên quan hoặc thật sự không cần thiết có thể dẫn đến việc đối tác của Quý Khách Hàng khó xác định được lĩnh vực hoạt động chính của công ty, năng lực cũng như điều kiện hiện tại của doanh nghiệp để đáp ứng được nhu cầu của đối tác.

Tuy nhiên, Quý Khách Hàng cũng không nên lo lắng vì trong quá trình hoạt động kinh doanh vẫn có thể thực hiện thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh để mở rộng hoạt động kinh doanh sang các lĩnh vực khác.