Phí afr

*

*
*

Để quý quý khách có thể nắm vững những loại chi phí vào vận tải đường bộ biển khơi,
*
công ty Rồng Biển xin được lý giải những phíthường xuyên gặp gỡ trong lĩnh vực logistics:

→ PHÂN BIỆT PHÍ DEMURRAGE, DETENTION VÀ STORAGE CHARGE

→ PHỤ PHÍ GIẢM THẢI LƯU HUỲNH - LOW SULPHUR SURCHARGE

1/ Phí GRI (General Rate Increase): prúc chi phí của cước vận chuyển

- Phí tăng giá vận động. Phí chỉ xẩy ra vào mùa hàng cao điểm

2/ Phí PSS (Peak Season Surcharge): Prúc phí tổn mùa cao điểm

- Prúc giá thành này hay được các hãng tàu áp dụng trong thời điểm du lịch từ thời điểm tháng tám mang đến mon mười, Lúc gồm sự tăng cường về nhu yếu vận chuyển sản phẩm & hàng hóa thành phđộ ẩm nhằm chuẩn bị sản phẩm mang đến mùa Giáng sinch và Ngày lễ tạ ơn trên Thị phần Mỹ và châu Âu hoặc từ tháng 11 mang đến tháng 1 năm sau đối với những đường Châu Á nhằm chuẩn bị sản phẩm cho dịp Tết Nguyên ổn Đán và nhu yếu tiếp tế đầu xuân năm mới mới.

Bạn đang xem: Phí afr

3/ Phí BAF (Bunker Adjustment Factor): Prúc giá thành biến động giá bán nhiên liệu. Là khoản phú chi phí (bên cạnh cước biển) hãng sản xuất tàu thu trường đoản cú chủ sản phẩm để bù đắp chi phí tạo nên vì chưng dịch chuyển giá bán nguyên liệu. Tương đương với thuật ngữ FAF (Fuel Adjustment Factor)…

- Phí BAF (Bulker Adjustment Factor): prúc phí tổn xăng dầu (cho đường Châu Âu).- Phí EBS (Emergency Bunker Surcharge): phụ phí tổn xăng dầu (mang đến đường Châu Á).- Phí này nếu như nhập theo ĐK FOB thì shipper và consignee thỏa thuận coi mặt như thế nào trả (thường xuyên là shipper trả).

4/ Phí CAF (Currency Adjustment Factor):Prúc chi phí dịch chuyển tỷ giá chỉ nước ngoài tệ.

– Là khoản prúc tầm giá (ngoài cước biển) hãng sản xuất tàu thu trường đoản cú công ty mặt hàng để bù đắp chi phí gây ra vì chưng biến động tỷ giá nước ngoài tệ…

5/ Phí COD (Change of Destination):Prúc giá thành biến hóa chỗ đến

– Là phú giá tiền hãng tàu thu để bù đắp những chi phí phát sinh trong ngôi trường phù hợp nhà sản phẩm thưởng thức biến đổi cảng đích, ví dụ điển hình như: phí xếp tháo dỡ, phí tổn đảo gửi, phí giữ container, chuyên chở đường bộ…

6/ Phí LSS (Low Sulphur Surcharge):Phụ tổn phí sút thải lưu hoàng (Cliông xã vào đó đểđọc rõhơn)

7/ Phí DDC (Destination Delivery Charge):Phú tầm giá ship hàng trên cảng đến

- Không giống hệt như tên gọi biểu hiện, prúc mức giá này không liên quan gì đến việc ship hàng thực tế cho người dìm mặt hàng, mà thực ra công ty tàu thu phí này nhằm bù đắp ngân sách tháo hàng khỏi tàu, thu xếp container trong cảng (terminal) cùng tầm giá ra vào cổng cảng. Người gửi sản phẩm chưa phải trả tổn phí này vị đấy là chi phí phát sinh tại cảng đích.

8/ Phí PCS (Panama Canal Surcharge):Prúc mức giá qua kênh đào Panama

- Phú tầm giá này vận dụng cho hàng hóa vận chuyển qua kênh đào Panama.

9/ Phí PCS (Port Congestion Surcharge): Phí tắc ngẽn cảng

- Phú phí tổn này áp dụng khi cảng xếp hoặc túa xẩy ra ùn tắc, rất có thể làm cho tàu bị lừ đừ, dẫn tới gây ra ngân sách tương quan cho nhà tàu (vì chưng quý hiếm về phương diện thời gian của tất cả bé tàu là khá lớn).

10/ Phí SCS (Suez Canal Surcharge):Prúc mức giá qua kênh đào Suez

- Phụ phí tổn này áp dụng mang lại hàng hóa vận chuyển sang kênh đào Suez.

11/ Phí AMS (Automatic Manifest System): Phí knhì báo hải quan tự động hóa chan nước nhập khẩu (hay là đi Mỹ, Canada, Trung Quốc)

- Phí này knhì báo bên trên hệ thống khôn cùng tinh vi. Thường các Forwarder hỗ trợ knhị giùm shipper.

12/ Phí CIC (Container Imbalance Charge) tốt “Equipment Imbalance Surcharge”

- Là phú giá tiền mất cân đối vỏ container tốt có cách gọi khác là chi phí phú trội mặt hàng nhập. Có thể phát âm nôm mãng cầu là giá tiền chuyểnvỏ container rỗng. Đây là một trong những một số loại phụ phí cước biển khơi mà lại các hãng tàu thu nhằm bù đắp chi phí phát sinh từ những việc điều chuyển một lượng béo container trống rỗng tự khu vực thừa mang lại chỗ thiếu.

13/ Phí ENS (Entry Summary Declaration): Phí khai Manifesh trên cảng mang đến cho những lô mặt hàng đi EU

- Làmột loại phụphíkê knhì qua quýt hàng hóa nhập khẩu vào Liên hiệp châu Âu (EU) nhằm mục đích bảo đảm an toàn tiêu chuẩn chỉnh an ninh mang lại khoanh vùng EU.

14/ Phí AFR (Advance filing rules):giá thành knhì manifest bằng điện tử mang lại hàng hóa nhập khẩu vào Nhật

15/ Phí Bill (Bill of Lading / AWB)

- Phí này là phí tổn triệu chứng tự nhằm thương hiệu tàu có tác dụng vận đối chọi với những giấy tờ thủ tục về sách vở mang đến lô hàng xuất khẩu. Hãng tàu / Forwarder buộc phải thi công một bộ bill Hotline là Bill of Lading (mặt hàng vận tải đường bộ bởi con đường biển) hoặc Airway bill(sản phẩm vận tải đường bộ bởi con đường không).

Xem thêm: Tổng Hợp Giá Kim Loại Thế Giới Sáng 25/4, Thị Trường Kim Loại

16/ Phí D/O (Delivery order): Phí lệnh Giao hàng.

- Lúc bao gồm một lô sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam thì consignee bắt buộc cho thương hiệu tàu để đưa lệnh phục vụ, với ra bên ngoài cảng xuất trình chokho (mặt hàng lẻ) / làm phiếu EIR (hàng container FCL) thì mới có thể được mang hàng.

17/ Phí THC (Terminal Handling Charge): Phí xếp túa tại cảng

Là khoản chi phí thu trên từng container nhằm bù đắp chi phí cho các vận động làm hàng trên cảng, như: xếp tháo dỡ, tập trung container từCY ra cầu tàu… Thực chất cảng thu thương hiệu tàu tầm giá xếp dỡ với các giá tiền tương quan không giống và hãng tàu tiếp nối thu lại tự công ty hàng (người gửi cùng bạn nhận hàng) khoản chi phí call là THC.

18/ Phí Handling:

- Phí này là vì những Forwarder đưa ra nhằm thu Shipper/Consignee. Đại khái Handling là quy trình một Forwarder đại diện mang đến cửa hàng đại lý làm việc nước ngoài trên đất nước hình chữ S tiến hành một trong những các bước như knhì báo manifest với cơ quan thương chính, xây dựng B/L, D/O cũng giống như các sách vở tương quan...

19/ Phí CFS (Container Freight Station fee): Phí xếp dỡ và quản lý của kho trên cảng

- Phí này là kho thu bên trên từng CBM cho những chi phí xếp tháo, thống trị, đóng góp mặt hàng vào container (hàng xuất), dỡ sản phẩm thoát khỏi container (mặt hàng nhập), … cho những lô sản phẩm lẻ.

20/ Phí Cleaning container: Phí lau chùi và vệ sinh container

- Sau các lần đi lại container rất cần được cọ với pkhá khô nhằm mục đích bảo đảm triệu chứng tốt của container. Phí này thương hiệu tàu thu để triển khai Việc rửa container.

21/ Phí Amendment fee: Phí Sửa Bill

- Áp dụng Lúc đề nghị sửa đổi B/L. lúc kiến tạo một bộ B/L mang đến shipper, domột nguim nhân làm sao kia phải chỉnh sửa một trong những chitiết trên B/L nhưng shipper đã mang cỗ bill về hoặc vượt thời hạn sửa đổi. Shipper thử dùng thương hiệu tàu / forwardersửa đổi bill thì sẽ bị thu tiền phí sửa đổi.

22/ Phí STORAGE: Phí lưu lại container trên bãi của cảng (Clichồng vào chỗ này đểđọc rõhơn)

23/ Phí DEM (DEMURRAGE): Phí giữ container tại bãi của hãng tàu (Cliông xã vào đó để làm rõ hơn)

24/ Phí DET (DETENTION): Phí lưu container tại kho riêng của khách(Clichồng vào đó để làm rõ hơn)

25/ Thu hộ Phí IFB:

- Là Việc cước phí tổn chuyển động mặt hàng đóng góp container, hàng lẻ, mặt hàng xá… đáng ra đề xuất trả tại nước XK bởi tín đồ XK, cơ mà bởi vì một lý do nào đó (vày điều kiện ship hàng ví dụ điển hình, bởi thỏa thuận giữa exporter và importer chẳng hạn) nhưng tổn phí này được trả vị importer tại khu vực đến.

Các đơn vị forwarder tại địa điểm mang lại gồm nghĩa vụ thu giùm các đại lý của họ sinh hoạt nước ngoài cước tổn phí vận tải đường bộ và trả lại cho các cửa hàng đại lý kia.

26/ Phí ISF (Importer Security Filing): Phí kê knhì an ninh dành riêng cho đơn vị nhập khẩu.

- Ngoài vấn đề đề xuất kê knhị biết tin thương chính Mỹ auto, mon 1-2010 Hải quan tiền Mỹ với Cơ quan tiền bảo vệ biên giới Mỹ bằng lòng áp dụng thêm thủ tục kê knhì an ninh dành cho đơn vị nhập khẩu (ISF – Importer Security Filing)

27/ Phí ISPS (International ship & port facility security): Prúc tổn phí bình an tàu và cảng quốc tế

- Phí này tạo ra sau vụ 11/09, một vài hãng tàu đầu tư khối hệ thống kiểm soát và điều hành ngặt nghèo hơn để bảo hộ hàng hóa và thu phí này

28/ Phí chạy điện: vận dụng mang đến mặt hàng rét,chạy container rét mướt tại cảng. yêu cầu cắm điện vào container khiến cho sản phẩm công nghệ lạnh lẽo của container chạy với giữ lại ánh sáng đến hàng đóng vào container lạnh.