Phí ams là gì

Mức thu của giá thành AMS là từ 25-35 USD/BL, tùy thương hiệu tàu và không bội nhân theo số container.

Bạn đang xem: Phí ams là gì

AMS được viết tắt từ bỏ Automated Manifest System. Phí này được vận dụng cho tất cả sản phẩm & hàng hóa nhập khẩu cùng gửi sở hữu tại Mỹ. Chính xác thì AMS là tên gọi loại giấy tờ thủ tục mà hải quan Mỹ đề xuất được knhì báo. Còn chi phí AMS là do thương hiệu tàu đưa ra cùng thu booking tiệc nhỏ – forwarder hoặc shipper (vị thương hiệu tàu là bên thực hiện giấy tờ thủ tục knhị báo đến lô hàng).

Có trường phù hợp sản phẩm đi China – Nhật Bản vẫn bị đề thu AMS trong hóa đơn. Vì sao ?

Lý do: tên thường gọi đúng so với sản phẩm Trung Hoa là AFS, so với nước Nhật là AFR dẫu vậy do bản chất AFS-AFR với AMS như là nhau bắt buộc thường xuyên được Gọi chung là AMS đến dễ dàng lưu giữ.

Ai là bạn knhì AMS cho container

Hãng tàu vẫn knhì báo AMS đến Master Bill

Các fowarder/booking agent đã knhị báo AMS mang lại House Bill

Bản chất và quy tắc của chi phí AMS

AMS được đề ra năm 2003, sau sự kiện xịn ba 11 tháng 9 trên Mỹ. Tất cả container, hàng hóa vào Mỹ sẽ được báo trước và nhận biết qua loa trước khi cặp cảng nhằm mục đích đảm bảo bình an.

Thủ tục AMS tuân theo nguyên tắc “24 tiếng”, y hệt như thủ tục ENS của hàng đi Châu Âu.

Tức là: Bạn đóng góp mức giá AMS mang lại hãng sản xuất tàu/agent, thương hiệu tàu/agent tất cả trách rưới nhiệm knhị báo AMS cho lô hàng của công ty bên trên hệ thống thông báo của hải quan Mỹ với thời hạn là: Không được trễ hơn “24 giờ trước giờ đồng hồ tàu mẹ khởi hành”

Tất cả sản phẩm & hàng hóa bị nghi hoặc tương quan mang đến xịn tía, bạn gửi với fan thừa nhận ở trong list Black có khả năng sẽ bị trải nghiệm “Không được load” trong vòng 24 giờ đồng hồ Tính từ lúc sau thời điểm thủ tục AMS được knhị báo qua khối hệ thống thương chính. Tỉ lệ nhấn bình luận “Không được load” thực tiễn dưới 1%.

Xem thêm: Where To Buy And Sell Bitcoin In Singapore, How To Sell Bitcoin In Singapore

Đồng thời, giả dụ AMS bị knhì báo trễ hoặc quên knhị báo (lỗi hãng tàu hoặc booking agent), thương chính Mỹ sẽ thực hiện phạt tiền bên trên mỗi lô mặt hàng. Số tiền pphân tử cơ mà hải quan Mỹ hưởng thụ bên không đúng phạm phải trả là 5000 USD/lô mặt hàng.

Việc phạt này có thể được hải quan Mỹ thông báo sau vài tháng hoặc cả 1 năm từ thời điểm ngày hàng onboard. Mức tiền pphân tử vẫn cùng dồn tất cả lô sản phẩm đã knhì trễ trong thời gian kia.

Tức là bạn cũng có thể không nhận biết bạn sẽ mắc lỗi AMS cho dù hàng vẫn giao ngừng xuôi, cho đến lúc thương chính Mỹ gửi thông báo phạt thì mới tan vỡ lỡ ra. Không đóng góp đầy đủ tiền phạt, các bạn bắt buộc xuất khẩu những lô sản phẩm sau vào Mỹ.

*

Đối với hàng hóa đi Mỹ, quãng con đường vận tải hết sức nhiều năm, 20-45 ngày tùy cảng đến, bởi vì vậy, vấn đề bảo đảm an toàn mang lại sản phẩm & hàng hóa được bình yên, rời đổ vỡ (vị sóng biền, bởi bốc dỡ hàng, vị dằn xóc giao door cho những người mua – đặc biệt là lúc giáo khu Mỹ rất là rộng lớn, khoảng cách trường đoản cú cảng và vào nội địa tương đối xa) là cực kì đặc trưng. Chính bởi vì vậy, việc sử dụng túi khí ckém hàng để thắt chặt và cố định thùng carton, pallet vào container là 100% cần thiết.

Giá thành của túi khí ckém hàng container chỉ khoảng vài trăm nghìn nhằm cnhát bình an một container sản phẩm 40 feet. Đối cùng với Mỹ, chúng ta ưa chuộng thực hiện cả các loại túi khí chèn sản phẩm bao gồm lớp ngoài bởi giấy kraft cùng polywoven.

Chúng tôi hỗ trợ cả 2 các loại túi này với giá sỉ lẻ cùng dịch vụ bài bản, tận tâm: