Phòng pc45 là gì

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hai ngày sau vụ đột kích trường gà (sòng bạc) có quy mô lớn, tọa lạc ở quận 6, Sài Gòn, báo VietNamNet hôm 27 Tháng Chín giải thích việc Công An thành phố Sài Gòn phải điều động lực lượng cảnh sát chống ma túy thay vì cảnh sát hình sự như các vụ khác.

Bạn đang xem: Phòng pc45 là gì

Bên cạnh việc bắt giữ 200 con bạc đang sát phạt tại hiện trường, công an được cho là thu giữ số tiền tang vật lên đến hơn 2 tỷ đồng ($86,159).

*
Hiện trường vụ bắt 200 người ở sòng bạc tại quận 6, Sài Gòn. (Hình: VietNamNet)

Theo tờ báo của Bộ Thông Tin Truyền Thông, người được cho là cầm đầu sòng bạc là ông Nguyễn Minh Thành, biệt danh Ông Cò, và được mô tả là “trùm cờ bạc có tiếng ở Sài Gòn.”

“Dù trường gà tổ chức giữa ban ngày, ngay con đường lớn nhộn nhịp người qua lại nhưng <ông> Thành có cách vận hành tinh vi. Đáng nói, Thành có ‘tay chân’ túc trực thường xuyên trước cửa trụ sở cơ quan công an như: Công an phường 3, quận 6, Công an quận 6 thậm chí là ở phòng Cảnh Sát Hình Sự, Công An thành phố Sài Gòn. Hễ thấy lực lượng công an di chuyển đông ra ngoài thì các đối tượng cảnh giới sẽ gọi điện báo về để trường gà tạm dừng hoạt động,” theo VietNamNet.

Tờ báo viết thêm rằng do sòng bạc này “có phương thức hoạt động và cách đối phó với cơ quan công an rất tinh vi nên ban giám đốc Công An thành phố Sài Gòn đã sử dụng đến lực lượng thuộc phòng Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm Về Ma Túy Và Trung Đoàn Cảnh Sát Cơ Động.”

Chi tiết này chính thức xác nhận một cáo buộc được Facebook Hoàng Dũng nêu trên trang cá nhân rằng trường gà nêu trên do ông Nguyễn Đăng Nam, trưởng phòng Cảnh Sát Hình Sự, Công An thành phố Sài Gòn, nhận bảo kê.

Xem thêm: Pdt Là Gì - Pacific Time Zone

“Đại tá Nam đi đâu cũng ráng khoe là con nuôi Đại Tướng, Bộ Trưởng Bộ Công An Tô Lâm. Thật ra Nam chỉ xun xoe vợ hai đại tướng chứ không phải con nuôi. Ai còn nhớ Nam thì hãy nhớ đến vụ án Tiến Sĩ Bùi Quang Tín rớt lầu sau bữa nhậu với bạn thân đại tá Nam, Hiệu Phó Nguyễn Đức Trung, Đại Học Ngân Hàng TP.HCM,” theo Facebook Hoàng Dũng.

*
Ông Nguyễn Đăng Nam, trưởng phòng Cảnh Sát Hình Sự, Công An thành phố Sài Gòn. (Hình: VietNamNet)

Trước khi xảy ra vụ đột kích trường gà, ông Nguyễn Đăng Nam từng được nhiều báo nhà nước ca ngợi là “thủ lĩnh cảnh sát hình sự ở Sài Gòn” và là nhân vật chính trong các vụ họp báo về những vụ án hình sự xảy ra tại thành phố này.

Cũng cần nói thêm, cơ quan Công An thành phố Sài Gòn vừa thay người đứng đầu.

Hồi cuối Tháng Sáu, ông Lê Hồng Nam được Bộ Công An CSVN điều động thay ghế giám đốc Công An thành phố Sài Gòn của Lê Đông Phong. Chỉ ba tháng sau khi có ghế mới, ngày 12 Tháng Chín, ông Lê Hồng Nam được thăng hàm thiếu tướng cùng một số lãnh đạo công an các tỉnh thành. (N.H.K)