Sentiment Analysis Là Gì

Phân tích cảm xúc khách hàng là một ứng dụng ít được áp dụng, nhưng lại nó tuyệt vời hiệu quả trong các chiến dịch đo lường cảm xúc và sự hài lòng của người mua hàng đối với tmùi hương hiệu, hoặc solo giản là đo lường chất lượng dịch vụ người mua. Từ trước đến nay, mọi người thường mặc định ứng dụng đo lường cảm xúc với tài năng nhận biết trải qua văn bản. Tuy nhiên hiện nay, công nghệ này còn tiến lên xa rộng thế. Để bắt đầu, trmong tiên hãy cùng tìm gọi sơ lược về Sentiment analysis.

Bạn đang xem: Sentiment analysis là gì

Sentiment analysis là gì?

Sentiment analysis (Phân tích cảm xúc) là công nghệ được sử dụng để đo lường xúc cảm vào thông điệp truyền tải dựa vào những đặc điểm được lập trình sẵn dựa trên thang điểm mặc định trong hệ thống, có sự tác động của ngữ chình ảnh, không gian, thời gian,..

*

Pmùi hương thức đo lường Sentiment analysis hiện tại.

Với sự tiến bộ của công nghệ học sâu (Deep Learning), các thuật toán phân tích được cải thiện đáng kể về độ chính xác. Sử dụng các ứng dụng kiến thức nhân tạo làm nền tảng để thực hiện các đo lường nâng cao trải qua các hình thức.

Phân tích bằng văn bản.

Là chức năng knhị thác và phân tích bằng văn bản dựa vào ngữ cảnh nhằm xác định và trích xuất đọc tin người mua vào hệ DataBase, giúp doanh nghiệp đo lường và đánh giá các phản hồi của khách hàng từ các phản hồi bằng ký tự. Nó được sử dụng rộng rãi vào các chiến dịch đo lường sức khỏe tmùi hương hiệu kết hợp những biến động của các ban bố từ luồng truyền thông xã hội (Như các ứng dụng Facebook, Linkedin, Google, Báo,.. )

Phân tích cảm xúc bằng văn bản giúp doanh nghiệp biết được:

Các khía cạnh, vấn đề của sản phẩm/dịch vụ của thương thơm hiệu mà quý khách quan tâm.Ý định, cảm nghĩ của quý khách hàng về vấn đề đó.

Các hình thức phân tích cảm xúc bằng văn bản.

Phân tích tình cảm: Dựa trên các lập trình có khả năng nhận biết đặc điểm càm xúc như: Icon, từ cảm thán,...Phân tích chủ đích: Phân tích mục đích của đoạn văn uống bản để coi xét và xác định mục tiêu của quý khách hàng như: ý thức, tin tức, khiếu nại, đề xuất,..Phân tích theo ngữ cảnh: Dựa bên trên định vị bên trên môi trường mà người mua vẫn tương tác như: cổng tkhô cứng toán, forums thảo luận, đánh giá phẩm vật.

Phân tích qua giọng nói.

Đây là công nghệ tiên tiến, được tiến lên trong thời gian gần trên đây, nó thường được sử dụng vào tổng đài Hotline Center. Nó đo lường và xác định cảm xúc của khách hàng thông qua tương tác thoại. Sentiment Analysis hỗ trợ rất nhiều mang đến tổng đài viên trải qua các chỉ số đánh giá để giúp tổng đài viên có những cầm cố đổi trong thái độ tiếp cận người dùng phù hợp, đồng thời suôn sẻ hơn vào việc đo lường chất lượng dịch vụ quý khách hàng.

*

Các yếu tố cần xác định và phân tích cảm xúc người tiêu dùng qua cuộc phát âm.

Về âm thanh: Cường độ, cao độ, biên độ, tần số, phổ nguồn, âm nhiễu, tốc độ nói, khá thở.Về ngôn ngữ: Cảm thán, cụm từ dài, từ do dự, phi ngôn ngữ (Cười, khóc, thở dài..)

Phân tích cảm xúc qua giọng nói phức tạp hơn nhiều so với hình thức phân tích qua văn bản, vị phải tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến khác vào tổng đài điện thoại tư vấn Center như: Công nghệ QA, Voice analytic,..

Lợi ích của phân tích cảm xúc.

Sentiment analysis cung cấp cái nhìn sâu sắc về hiệu quả marketing và dịch vụ quý khách hàng của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp biết được thực trạng thái độ của cộng đồng/người mua hàng vẫn nghĩ về mình. Những điểm được và không được trong quy trình sale, Sản phẩm và dịch vụ sale.

Xem thêm: Cách Tăng Điểm Thiên Vương Vltk Mobile, Hướng Dẫn Kỹ Năng Môn Phái Thiên Vương

Bằng pmùi hương thức này, doanh nghiệp có thể giới thiệu những cải tiến để tăng hiệu quả hoạt động marketing của mình.

4 Trường hợp có thể sử dụng phân tích tình cảm.

1. Phân khúc người mua hàng.

Sentiment analysis cho phép doanh nghiệp phân tích xem nhóm quý khách nào có nhiều ý kiến khiếu nại rộng và sự sự khác biệt về mức độ phức tạp của khiếu nại. Chẳng hạn, nhiều doanh nghiệp mang lại rằng 80% vấn đề khiếu nại mà doanh nghiệp nhận ra đến từ nhóm bạn có tri thức thấp. Lúc này, người mua có thể phân khúc và xếp loại khách hàng của mình theo các phân khúc sự so sánh và đưa ra những cải tiến phù hợp để tối ưu trải nghiệm mang lại từng phân khúc người mua hàng.

2. Lập kế hoạch cải tiến sản phẩm/dịch vụ.

Cảm xúc của bạn phản ánh thực trạng chất lượng sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng cung cấp. Sử dụng phân tích cảm xúc để cải tiến sản phẩm/dịch vụ phù hợp với người dùng rộng.

3. Cải tiến quy trình kinh doanh.

Giai đoạn nào trong quy trình marketing của người mua hàng vẫn tìm thấy nhiều dữ liệu cảm xúc nhất từ quý khách. Đó có thể là những cảm xúc tiêu cực hoặc tích cực.

4. Tiếp thị hiệu quả rộng.

Với việc đo lường cảm xúc bạn, người mua hàng cũng có thể xây dựng các cmùi hương trình Marketing và bán sản phẩm hiệu quả, tiết kiệm đưa ra phí rộng. (Đặc biệt là Inbound marketing)

Những thách thức vào triển khai Sentiment analysis.

Ngôn ngữ rất phức tạp, quá trình định lượng và chấm điểm ngôn ngữ phối hợp tình cảm cũng phức tạp ko kém. Đối với bé người thì việc đánh giá cảm xúc của người đối diện một cách chủ quan lại trong giao tiếp có thể thuận lợi hơn nhiều (thường thì cũng gặp những tình huống đánh giá cảm xúc sai), người nói chuyện với quý khách hàng vui hay buồn, hài lòng giỏi tức giận. Nhưng với máy móc thì khác, các đặc điểm giao tiếp phải được chuyển biến đổi các điểm số khách quan lại, có thể định lượng được cho từng người ở các trạng thái giao tiếp sự khác biệt.

Ví dụ: Một câu mang ý nghĩa tích cực được sử dụng theo cách nói châm biếm có thể bị thuật toán chấm điểm không nên lệch.

Trước thách thức này, Sentiment analysis phải đo lường và phân tích thật khoa học, chính xác về các đặc điểm âm tkhô cứng (Tốc độ nói, căng thẳng trong giọng nói, cường độ, âm lượng, dấu hiệu biến đổi căng thẳng) vào từng bối chình ảnh phù hợp. Ngoài ra, việc tích hợp các kỹ thuật học máy mang đến phép phân tích tình cảm trở nên ngày càng chính xác rộng.

Trong tổng đài Gọi Center, phân tích tình cảm hoạt động và được đo lường với thời gian thực cung cấp các ban bố quan liêu trọng về thái độ người mua hàng mang đến Agent, giúp Agent dễ dàng phục vụ. Ngoài ra, nhà quản lý có thể thuận lợi theo dõi hiệu quả hoạt động của Agent thông qua các dữ liệu được báo cáo từ ứng dụng đo lường cảm xúc.