Tải prototype

khi chuyển sang chủ thể mới, tôi cũng gắng luôn luôn cách thức kiến thiết. Tại chủ thể cũ, mình hầu hết cần sử dụng các sản phẩm của Adobe. Design trang web tuyệt ứng dụng cũng chỉ tảo qua trở về Photocửa hàng cùng Illustrator (thời đặc điểm này XD của Adobe vẫn còn đó thiếu các tính năng). Trong một vài tác vụ cá thể, bản thân cũng đều có dùng Sketch, tuy vậy vẫn chỉ dừng lại sinh sống vấn đề tò mò và thực hành thực tế là nhiều, không sử dụng trực tiếp vào quá trình mỗi ngày. khi qua team mới, đầy đủ người dùng Figma với tôi cũng chuyển hẳn qua sử dụng công cụ này luôn. Sau khoảng chừng rộng 1 năm thực hiện, mình thấy đó là một đưa ra quyết định đúng chuẩn.

Bạn đang xem: Tải prototype

I. Tại sao bản thân lại lựa chọn Figma có tác dụng mức sử dụng kiến thiết UI

Thật ra câu hỏi cần là trở lại new đúng. Tại sao lại ko dùng Figma. Cá nhân mình thấy đấy là một nguyên tắc dễ dàng học. Nếu các bạn đã quen với Sketch tốt Illustrator, bạn sẽ chỉ mất khoảng chừng vài ngày để triển khai quen thuộc và khoảng chừng rộng 1 tuần nhằm thành thạo những chính sách trong này. Ban đầu, mình chỉ áp dụng Figma cho các các bước bên trên cửa hàng, song bởi vì tính nkhô cứng gọn với đơn giản, tôi cũng sử dụng Figma trong một trong những công việc cá nhân không giống. Và không chỉ vận dụng đến UI thiết kế, thỉnh thoảng bản thân còn cần sử dụng Figma mang lại việc dàn trang project để lấy lên Behance, tạo ra nhanh các truyền bá bên trên Facebook tốt xử trí một vài inhỏ vector đối chọi giản…


*

Kchất hóa học figma của team diemthitotnghiep24h.com. Các kiến thức vô cùng căn uống bạn dạng và căn nguyên.


II. reviews sơ sài về Figma

Figma trình làng năm 2016, thời đặc điểm này, Figma làm ra quỹ được khoản tiền 14 triệu USD. Với bối cảnh thân thiết cùng dễ áp dụng, Figma nhanh lẹ nổi lên nhỏng một lý lẽ thiết kế UI phổ biến vào xã hội technology toàn cầu. Một số brand mập áp dụng Figma cho tới thời điểm hiện tại có có: Twitter, Microsolf, GitHub cùng Dropbox.

Khác cùng với các giải pháp trước đó, Figma là một trong hình thức kiến thiết bên trên nền tảng đám mây (cloud-based). Figma gồm tuấn kiệt giống như như Sketch, tuy vậy hỗ trợ thao tác làm việc team tốt rộng (vị là cloud-based). Dưới đây mình đang điểm qua một trong những hào kiệt đặc trưng của Figma nhằm hầu như người dân có chiếc nhìn thấy được rõ hơn về phép tắc này.

*
Figma bao gồm hình ảnh tương đồng cùng với Sketch, giúp người tiêu dùng dễ dàng làm thân quen và áp dụng một biện pháp nkhô hanh chóng

a. Tính tương thích

Figma chuyển động tương thích trên tất cả những hệ điều hành có trình chăm chú website, tự Macs, Windows, Linux cho Chromebooks đa số hoàn toàn có thể cần sử dụng Figma. Đây là nguyên lý thiết kế nhất rất có thể có tác dụng được điều đó. Tất cả đông đảo người phần lớn hoàn toàn có thể share, mngơi nghỉ và chỉnh sửa một tệp tin Figma thuận tiện mặc dù sẽ sử dụng đời máy làm sao.

Trong các cửa hàng, designer hay được dùng Macs trong những lúc đó developer lại sử dụng Windows. Figma góp phía hai bên rất có thể hợp tác ký kết được dễ dàng hơn. Figma cũng giảm tđọc việc chuyển sang lại những tệp tin hình ảnh hay pdf thân team design, account và khách hàng. Bây tiếng tất cả đầy đủ đồ vật đầy đủ trở cần tiện lợi rộng chỉ với một mặt đường links.

Riêng với bản thân mình, trước đây tôi đã cần thiết lập thêm sản phẩm Mac chỉ nhằm áp dụng Sketch. Và mọi khi đưa file thiết kế, mình buộc phải suy nghĩ coi người nhận đã sử dụng hệ điều hành và quản lý nào nhằm gửi nhiều loại file tương thích. Giờ khi sử dụng Figma, mình đã không cần thiết phải lo đến điều này.

b. Hỗ trợ thao tác nhóm hiệu quả

Figma là 1 phép tắc browser-based, cho nên vì vậy đông đảo tín đồ trong team hoàn toàn có thể thao tác với nhau giống như nhỏng làm việc trong Google Docs. Với từng thành viên sẽ coi hoặc chỉnh sửa file, Figma thay mặt bởi một avatar tròn trên thanh phương tiện cùng với thương hiệu riêng rẽ. Cliông xã vào avatar này bạn sẽ được thấy thành viên đó vẫn quan sát phần nào trên design. Chức năng này khôn xiết tiện thể khi bạn muốn biết ai đang thao tác làm việc bên trên tệp tin.

*
Click vào avatar để tìm hiểu đồng nghiệp của bạn vẫn nhìn phần nào bên trên page

Làm Việc nhóm giao diện thời gian thực như thế giúp kiến thiết leader nhanh chóng thâu tóm được thực trạng dự án công trình cùng giới thiệu số đông đưa ra quyết định sửa thay đổi nếu như tất cả sai sót. Người sử dụng của Sketch tất yêu bao gồm hỗ trợ nhanh chóng như thế.Một số designer đôi lúc sẽ không còn quen thuộc với dạng hình thao tác thời gian nào cũng trở thành tín đồ khác “nsăng ngó” như thế.. Tuy nhiên phần đông đang thân quen sau một thời hạn dùng test với được giải thích những công dụng từ. Một số dị thường không ưa thích thấy trỏ con chuột của designer không giống bên trên màn hình hiển thị thao tác của chính bản thân mình, Figma cũng có một chiến thuật cho chuyện này. Quý Khách có thể vào View -> Show Multiplayer Cursors, nhỏ trỏ loài chuột của bạn không giống đang ẩn đi khi có không ít rộng 1 người đã xem file.

c. Chia sẻ file 1-1 giản

Một khi chúng ta share tệp tin Figma qua câu hỏi gửi links cho tất cả những người không giống, bạn thừa nhận liên kết đã có khả năng truy cập vào tệp tin đó. Nếu bạn tuyển lựa Link to lớn selected frame tín đồ dìm đang bắt gặp đúng chuẩn frame bạn đang chọn cơ hội chia sẻ file. Mình rất lôi cuốn sử dụng kỹ năng tiện nghi này Lúc share một file phức tạp, gồm vô số frame phía trong một page.

*
Figma share project, tệp tin, page với frame cùng với bất cứ ai tất cả quyền truy vấn vào thông qua link

d. Hỗ trợ feedbachồng luôn thể lợi

Figma cung cấp comment ngay lập tức vào tiện ích, cả trong chính sách thiết kế và prototyping. Ngoài ra phản hồi còn rất có thể được theo dõi và quan sát thông qua Slaông xã hoặc email. Nếu bạn đã từng sử dụng những điều khoản như Sketch kết phù hợp với Invision, Marvel, các bạn sẽ thấy vấn đề update design sau mỗi lần feedback cũng ngốn của người sử dụng không ít thời gian. Với tác dụng comment ngay vào file kiến tạo, Figma vẫn xử lý được sự việc trên một biện pháp dìu dịu.

*
Người sử dụng hoàn toàn có thể vừa xem file, vừa thừa nhận xét ngay lập tức trong cùng một màn hình hiển thị cùng với Figma

Trong những cuộc họp, thậm chí thiết kế team có thể bàn thảo xây cất bên trên screen bự, ghi chú lại những comment và sửa tệp tin ngay lập tức mau lẹ, tất cả chỉ với Figma. Dạng live-feedback này không có trong Sketch – vốn cần được upload rất nhiều lắp thêm lên cloud.

e. Công gắng nhưng mà những developer yêu thích

Figma hiển thị code snippets mang đến từng đối tượng người sử dụng được chọn. Code hoàn toàn có thể hiển thị bên dưới dạng CSS, dành riêng cho iOS tuyệt Android. Ttốt vì chưng thực hiện các quy định của bên thiết bị tía, developer rất có thể inspect đối tượng tức thì trên tệp tin trong những lúc coi thi công. Mặc cho dù cầm cố, trường hợp bạn muốn các thông số kỹ thuật tinh vi rộng, các bạn vẫn có thể thực hiện Zeplin. Figma sẽ cung cấp Zeplin rất tốt cho đến thời điểm hiện tại.

*
Developer hoàn toàn có thể đem các thông số nhằm code ngay trong file Figma

f. Tất cả phần đa đồ vật đông đảo được tàng trữ online

Tất cả hầu hết đồ vật của người tiêu dùng đề đã có được tàng trữ bên trên cloud. Quý Khách sẽ không còn sợ mất file, lỗi sản phẩm xuất xắc hàng tá những vấn đề ttránh ơi khu đất hỡi không giống. Quý Khách rất có thể sắp xếp file theo project, mỗi file lại được chia nhỏ ra làm nhiều page tùy theo nhu yếu của chúng ta.

*
Quản lý tệp tin kiến thiết với Figma

g. Plugin

Khi gửi thanh lịch Figma, điều băn khoăn tuyệt nhất của bản thân là plugin. Kho plugin của Sketch quá đa dạng chủng loại. Mỗi lúc bao gồm một nhu cầu như thế nào kia bản thân phần lớn hoàn toàn có thể tra cứu thấy đúng plugin quan trọng. Giai đoạn 2018, Figma vẫn không hỗ trợ plugin, đây là một điểm yếu kém to.

Tuy nhiên đến khoảng chừng thân năm 2019, Figma sau cuối đã và đang tung ra kho plugin của riêng biệt bản thân. Và không thể tinh được là chỉ trong số những ngày đầu tiên giới thiệu, tôi đã thấy kho plugin này quá tương đối đầy đủ.

*
Kho plugin của Figma đa dạng cùng vẫn liên tục được cập nhật

Có một điểm khác biệt thân plugin dùng trên Sketch và Figma: sử dụng plugin vào Figma thì ít lỗi hơn. Cũng rất có thể bản thân thời trước mình sử dụng Sketch crachồng phải tuyệt bị lỗi. Dù là gì thì những hiểu biết plugin trên Figma cũng là một những hiểu biết tuyệt đối. Thật giỏi khi thấy những sản phẩm công nghệ được cải tiến cùng trnghỉ ngơi yêu cầu hối hả lẫn tiện lợi rộng.

h. File versioning

Figma tích đúng theo sẵn chức năng tệp tin versioning. Chức năng này cho phép bạn lưu lại trang thái của file thiết kế bất kỳ cơ hội làm sao. quý khách, hoặc những member vào team kiến thiết có thể dễ chịu và thoải mái sửa thay đổi cơ mà không băn khoăn lo lắng về Việc tracking những version. 

Bây Giờ tác dụng này của Figma có hạn chế cho người dùng miễn tầm giá. Quý Khách chỉ có thể xem xét lại lịch sử sửa tệp tin vào 30 ngày sớm nhất. Tuy nhiên nó cũng giúp ích mặc dù ít mặc dù những cho các bước kiến thiết của khách hàng.

Có một tip nhỏ nếu khách hàng ko ham mê thực hiện tài năng này nhưng lại vẫn ý muốn lưu giữ những version cho tệp tin thiết kế. Đó là hãy sử dụng từng page riêng biệt khi mong muốn sửa đổi file thiết kế. Mỗi Lúc mong mỏi xem xét lại version ngẫu nhiên, đưa thanh lịch trang mê say hơp với hầu như thứ sẽ sẵn sàng. Mặc cho dù cần yếu thuận tiện bởi tệp tin versioning, nhưng cũng đã giảm thiêu vấn đề thất bay version vào quy trình thiết kế. Tiện hơn là đầy đủ máy lại chỉ ở trong 1 tệp tin duy nhất.

*
File version rất có thể được lưu lại thủ công hoặc từ động

Các tệp tin version được cất giữ rất có thể được Phục hồi dựa vào ý muôn của designer và ko ảnh tìm hiểu file gốc. File phục sinh hoàn toàn có thể được ghi đè lên trên tệp tin gốc hoặc duplicate nhằm tạo nên tệp tin new.

i. Prototype tích vừa lòng sẵn

Công thay prototype của Figma được tích vừa lòng trước cả Sketch. Với Figma, chúng ta không nhất thiết phải nhờ đến những công cụ cung cấp prototype như Invision giỏi Marvel, các bạn cũng không nhất thiết phải export ra file hình để chuyển cho các phần tử liên quan như trước đó phía trên.

*
Figma prototype làm việc tựa như như các hình thức không giống, kết nối frame này với frame khác tạo nên prototyp hoàn chỉnh mang đến thiết kế của khách hàng.

Figma protoype hoàn toàn có thể được share nlỗi file design. Những người dân có link file Figma prototype đã có cốt truyện có thể xem và trực tiếp bình luận, feedbachồng được giữ gìn vào panel cùng có thể trachồng thông qua Slaông chồng. Developer cũng rất có thể coi workflow, gửi tin nhắn nhắn thẳng cho designer.

j. Chức năng Figma giành cho Team thuận tiện cho Việc tạo ra Design System

Design system dần trở thành 1 phần cần thiết mang lại nhiều chủ thể. Design system thực hiện những component (trong Sketch với Illustrator hotline là symbol) được tái áp dụng trong không ít ngữ cảnh khác nhau. Các component này được tập hòa hợp lại thành một thư viện thực hiện cho tất cả UI/UX designer với front-end developer.

*
Figma team library đến phép/ hoặc ko cho phép truy vấn vào các components và style

Một Lúc Figma team library được tạo ra, các member trong team ngay lập tức mau chóng rất có thể truy cập, xem với tái áp dụng các component này trong các dự án không giống nhau. Lưu ý là những component này vẫn auto cập nhật trên toàn bộ những file một lúc gồm chuyển đổi từ người tạo nên.

*
Tổ chức những component vào Figma siêu dễ dàng và đơn giản và linc hoạt bởi câu hỏi sử dụng file cùng frame.

Cách tổ chức component vào Figma team library cực kỳ đơn giản dễ dàng. Designer rất có thể sản xuất một tệp tin riêng rẽ mang đến việc chứa các component, hoặc thực hiện những component sẵn có bên trên tệp tin kiến thiết. Mỗi frame vào page Figma được phát âm là một section vào library, do đó các bạn không nhất thiết phải đặt tên mang lại component dạng AA.aA.a.1…

Figma là một chính sách design cung cấp tốt nhất có thể đến việc teamwork. Đây cũng là một trong cách thức dễ dàng và đơn giản, dễ dàng sử dụng với gọn nhẹ đối với những phần mềm cùng các loại. Để rõ hơn, họ đang đi mang đến phần Đánh Giá cụ thể Figam trải qua bài toán đối chiếu nó với Sketch và Adobe XD – nhị phần mềm được review cao trong thời điểm hiện tại.

Xem thêm: " Redeem Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích (Từ Điển Anh

III. So sánh Figma với Sketch, Adobe XD

a. Giới thiệu sơ lược về 2 ứng dụng Sketch cùng Adobe XD

Sketch là một vector graphics editor, cải tiến và phát triển bởi chủ thể Bohemian Coding. Sketch được xây dựng cùng ngày 7 mon 9 năm 2010 mang lại macOS. Đây là phần mềm đoạt giải Apple Design Award năm 2012. Điểm khác biệt thân Sketch và những vector graphics editor không giống là Sketch ko hỗ trợ tính năng in ấn và dán. Sketch chỉ có trên macOS. Điểm yếu đuối này rất có thể được cung ứng phần nào nhờ phần mềm của bên thứ 3 và các điều khoản handofff.

Vào thời khắc xuất hiện lúc đầu, Sketch nổi lên nhỏng một hiện tượng trong cộng đồng kiến thiết. Tuy nhiên ngay lập tức sau đó, Figma với Adobe XD ra mắt cùng mau lẹ là đối thủ đối đầu và cạnh tranh đáng gờm cùng với những điều khoản nlỗi prototyping xuất xắc làm việc online trực tiếp trên browser.

Adobe XD trở nên tân tiến vì Adobe Inc. XD trình làng ngày 18 tháng 10 năm 2017, là một trong cách thức design UI/UX chạy xe trên nền tảng macOS với Windows. XD có phiên phiên bản dành cho iOS và Android dùng để làm pnhận xét thiết kế trực tiếp bên trên thứ cầm tay. XD còn cung ứng thêm tính năng wireframe và prototyping. Cũng giống hệt như Sketch cùng Figma, XD gồm giao diện thân mật và gần gũi, đơn giản dễ dàng với dễ dàng sử dụng.

b. Giá cả

Giá cả là vụ việc to cho các freelancer lẫn các các bạn thao tác trong công ty. Cả cha phần mềm đều phải sở hữu các discount dành cho các license giáo dục hoặc theo từng đợt, phải nếu như muốn mua cho doanh nghiệp license xịn, bạn nên chịu khó tìm tìm nhé.

Figma: Miễn giá tiền so với người tiêu dùng cá nhân. quý khách có thể tạo ra 3 project không lấy phí hoặc nâng cấp lên thông tin tài khoản premium 12 USD/ mon.Sketch: 99 USD cần sử dụng trọn đời với được upgrade lên version tiếp đến. Nghĩa là trường hợp bạn mua phiên bản version 9.0 thì gồm nâng cấp lên 10.0. Nhưng mang đến bạn dạng 11.0, nếu như muốn sử dụng, chúng ta buộc phải tải tiếp.Adobe XD: gồm cả bản tính phí tổn với miễn tổn phí tùy trực thuộc bạn là người dùng cá thể tốt team. Phiên phiên bản tính chi phí có giá từ bỏ 9.99 USD/ tháng

c. Nền tảng hệ điều hành

Mặc mặc dù Sketch là biện pháp cực kỳ lừng danh, tuy vậy chúng ta bắt buộc phải thực hiện Mac nhằm rất có thể phát âm được file, điều đó tạo trngơi nghỉ xấu hổ đến developer vốn chủ yếu sử dụng trang bị Windows.

Figma: Chạy trực tiếp trên browser. Có ứng dụng bên trên cả Windows với Mac. Tuy cầm cố không dùng offline được.Sketch: chỉ gồm trên thiết bị MacAdobe XD: Mac với Windows

d. Hỗ trợ thao tác nhóm

Google Docs từng biểu lộ sự khá nổi bật của bản thân đối với các dụng cụ Office của Microsoft phụ thuộc vào anh tài live-collaboration. Và tới thời điểm này, Figma cũng có tác dụng điều tựa như lúc cho phép người dùng kĩ năng thao tác làm việc online thẳng bên trên trình thông qua.

Figma: hỗ trợ live-collaboration rât mượt mà, mặc dù chúng ta tất cả đã dùng sản phẩm công nghệ Mac, Windows tốt thậm chí còn là Linux.Sketch: ko hỗ trợ live-collaboration, tuy nhiên chúng ta có thể làm được việc này bởi plugin Picnic. Hình như Sketch còn có thêm công dụng Sketch for Teams.Adobe XD: Tại sự kiện Adobe MAX 2019, Adobe vẫn reviews tác dụng real-time Coediting.

e. Hỗ trợ cho xây dựng viên

Các tiện ích được thiết kế với riêng biệt mang lại design UI gần đây được tích hòa hợp sẵn các vẻ ngoài spec (form size, Color, khoảng chừng cách) giành riêng cho developer.

Figma: cung cấp rước code CSS, iOS, Android ngay lập tức trong panel bên nên công tác.Adobe XD: tự động hóa tạo ra CSS code snippet trải qua link

f. Làm việc nước ngoài tuyến

Figma: không tồn tại cơ chế thao tác làm việc offline. Figma cũng không có kế hoạch thêm tác dụng này vào tiện ích vào một tương lai ngay gần.Sketch: có. Sketch từ bỏ lúc thiết kế đã là 1 trong những tiện ích vận động offline.Adobe XD: có, giống như Sketch.

g. Prototyping

Figma: Figma có hỗ trợ Prototyping. Gần đây Figma đã bổ sung cập nhật thêm tính năng Smart Animate tương tự như nlỗi Adobe XD. Figma cũng cung cấp Framer – một luật pháp làm cho animation đến UI prototyping.Sketch: gồm hỗ trợAdobe XD: gồm hỗ trợ. Adobe XD thậm chí còn còn cung cấp prototyping bằng các giọng nói cùng keyboard/gamepad.

h. Symbol

Symbol (bên trên Figma call là components) góp quá trình kiến thiết trsinh hoạt phải dễ dàng và đơn giản với thanh thanh hơn. Bạn không còn rất cần phải chỉnh sửa hỗ tương hàng tá component kiểu như nhau như trước đó đây nữa. Các ứng dụng design UI hiện nay đều phải sở hữu hỗ trợ symbol.

Figma: cung ứng symbol tích hợp với state, constraints, cùng override.Sketch: symbol vào Sketch khôn cùng tuyệt vời cùng vẫn đang liên tiếp được cải cách và phát triển.Adobe XD: component hoàn toàn có thể sử dụng vào một tệp tin hoặc link qua những tệp tin không giống nhau. XD cũng hộ trợ chế tạo những phiên phiên bản không giống nhau của component để cung cấp Việc tạo thành interaction Gọi là component states.

i. Kết luận

Nếu là từ thời điểm cách đó khoảng chừng 1-2 năm. Sketch chắc hẳn rằng là chọn lựa tối ưu mang lại những ai có tác dụng UI thiết kế. Song với việc cách tân và phát triển của các lao lý như hiện nay này, chọn lọc của bạn chắc rằng đã mở rộng ra rộng. Quý khách hàng trọn vẹn có thể sửa chữa Sketch bằng Figma hoặc Adobe XD.

Với một ít tìm hiểu, các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thống trị được cách thức trong khoảng trên dưới hai tuần. Tuy nhiên các bạn cũng cần phải liên tục cập nhật kỹ năng. Vì so với 1-2 năm ngoái, các tool bên trên cũng đã bao gồm đổi khác sẽ nhắc, còn nếu như không update thường xuyên, các bạn sẽ dễ dàng loại bỏ các chức năng new.

IV. Các cập nhật nổi bật gần đây của Figma

a. Aulớn Layout

Auto layout là 1 trong những giữa những chức năng thú vui để Figma hoàn toàn có thể đuổi kịp Sketch. Auto layout giúp Figma hoàn toàn có thể có tác dụng được đầy đủ vấn đề sau:

Button rất có thể đổi khác size kèm cùng với textTtốt thay đổi vật dụng tự các thành quả vào listGiúp tạo ra UI có khả năng rekích cỡ linc hoạt.quý khách hoàn toàn có thể convert component sẵn có thành Auto lauout từ bỏ option menu hoặc tổng hợp phím “Shift + A”

Một số trường bạn cũng có thể vận dụng Aukhổng lồ Layout:

Navigation (tưởng tượng đến mỗi lần các bạn thêm xuất xắc sút một mục coi, với auto layout, bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được một phần thời gian đó)Card tin tức cùng với kích thướng đàn hồi co dãn theo nội dungSắp xếp những block khác biệt theo chiều dọc trên kiến thiết mobile. Với kiến tạo điện thoại, các lần chỉnh sửa một block, ta những phải chỉnh lại khoảng cách theo chiều dọc. Điều đó sẽ dễ dàng rộng trường hợp ta áp dụng auto layout mang đến tổng thể những bloông chồng nội dung của trang.

b. Smart Animate

Smart animate auto bổ sung transition vào những object giống nhau giữa nhì frame. Bạn cũng có thể phối kết hợp Smart animate cùng với những các loại transition khác ví như Push, Move hoặc Slide nhằm khiến cho các animation tuyệt hảo hơn. Đây là 1 trong tính năng xuất xắc, mà lại theo cá nhân tín đồ viết thấy, tính năng này chỉ thích hợp khi bạn làm cho các micro interaction, giả dụ vận dụng vào những trang mập, các bạn sẽ bị rối. Do mỗi interaction đơn giản dễ dàng chúng ta cũng cần được có tác dụng hai, ba screen. Do kia tín đồ viết vẫn trong thời điểm tạm thời vẫn trung thành với các hoạt động căn uống bạn dạng trong Figma.

c. Prototype cải thiện vào Figma

Ngay từ những ngày thứ nhất, tác dụng prototype trong Figma đang là một điểm nổi bật xứng đáng chú ý. Nếu nlỗi cùng với Sketch, bạn chỉ có thể thực hiện prototype với một dụng cụ khác như: Invision, Marvel, Flinlớn, Principle… thì với Figma, chúng ta có thể tiến hành điều này ngay trong phần mềm.

Với một số trong những update vừa qua (mon 8/2020) chức năng prototype của Figma lại ngày dần được nâng cao. Ví dụ cố kỉnh vị chỉ có thể thực hiện 1 ảnh hưởng với cùng một đối tượng người dùng, lúc này chúng ta có thể triển khai các xúc tiến hơn. Cùng một hình hình họa, khi bạn trét quý phái bắt buộc screen đang địa chỉ khác, trét lịch sự trái screen đã can dự khác. Người viết bài xích cũng thấy khôn xiết bất thần với chức năng này và từ hỏi Figma gồm đang thừa “tham” công dụng hay không Lúc đều thiết bị một designer tưởng tượng ra phần đông được Figma lần lượt mang vào thành phầm của bản thân mình.