Thủ Đô Của Brazil

Một số chủ ý cho rằng Brasilia là một trong những thị trấn đẹp mắt và hùng hổ nhưng mà không hẳn khu vực lphát minh để sinch sinh sống.


Kiến trúc sư Oscar Niemeyer có lẽ được nhớ cho tới các tuyệt nhất cùng với tư bí quyết fan góp công Khủng thi công bắt buộc Hà Thành new Brasilia của Brazil vào cuối trong năm 1950. Brasilia được UNESCO công nhận là di tích quả đât vào năm 1987. Tuy nhiên, đây liệu có phải một tỉnh thành nhằm sống?

Thủ đô Brasilia của Brazil nhìn từ bỏ bên trên cao. Ảnh:Arc Daily.

Bạn đang xem: Thủ đô của brazil

nhà nước Brazil ngay lập tức từ đầu đang lên chiến lược biến Brasilia biến hóa một thị thành lphát minh và desgin nó bên trên một cao nguyên phẳng phiu. Niemeyer là phong cách xây dựng sư trưởng cùng Lucio Costa là bên hoạch định city. Ý tưởng đặt ra là “gây ra một thủ đô bắt đầu đem lại sự văn minh mang đến non sông Brazil”.

Được kiến thiết chính giữa đất nước, Brasilia là việc đối lập hoàn toàn cùng với Hà Nội Thủ Đô lâu đời bên bờ biển khơi Rio de Janeiro. Brasilia đang không tồn tại di tích thuộc địa, không có phong cách xây dựng Baroque và bản vẽ xây dựng cổ điển, bên cạnh đó không có cả những khu vực ổ chuột. Đó là 1 thành thị bắt đầu cùng với phần lớn tuyến phố thật sạch sẽ, quy hướng phù hợp cùng không gian thông thoáng.

Nhìn trường đoản cú bên trên ko, Brasilia trông hệt như một cái máy bay. Đôi cánh là mơi những quan liêu chức sinh sống, phần thân là chỗ chúng ta làm việc trong các tòa bên hầm hố.

“Tôi không thiết kế bố cục tổng quan của Brasilia. Tôi chỉ kiến tạo phong cách thiết kế. Đây là địa điểm mà các tòa đơn vị chiếm tương đối nhiều. Thành phố cân đối. Đường chân ttránh trải lâu năm vô tận”, Niemeyer cho biết vào một cuộc chất vấn cùng với BBC năm 2000. “Tổng thống Juscelino Kubitschek hy vọng xây một Hà Nội mới. Nhưng ông ấy không muốn lặp lại hồ hết gì đã gồm sinh hoạt TP.. hà Nội cũ. Ông ấy mong một thị trấn thay mặt đại diện mang lại Brazil. Vì gắng, tôi dành phần lớn tận tâm nhằm tìm kiếm tìm một giải pháp new, thứ gì đó đắm say sự crúc ý”.

Kiến trúc của ông rõ ràng vẫn đắm đuối được sự để ý. Nhìn thông thường, các tòa đơn vị vào thiết kế của Niemeyer dành riêng cho Brasilia thường rất thanh khô kế hoạch cùng xứng đáng bỡ ngỡ.

Nhưng cuộc sống đời thường thực sự sinh sống Brasilia ra sao? “Vấn đề của Brasilia chính là với bất cứ máy gì new, chúng đều phải có các điểm yếu”, Ricky Burdett, giáo sư phân tích thành phố tại Trường Kinc tế London, nhấn xét. “Vấn đề nằm ở phần nó không hẳn một thị trấn. Đơn giản vậy thôi. Không nên là tỉnh thành giỏi hay chưa giỏi. Nó đơn giản chưa hẳn một thành thị. Nó không tồn tại các nhân tố của một thị trấn nlỗi các tuyến phố lộn xộn, bạn sinh sống phía trên các cửa hiệu và văn chống sinh sống ngay sát đó”, Burdett nối năm 2010 share.

Vậy trường hợp chưa phải một thành thị thì Brasilia là gì? “Nó không có sự phức tạp của một thành thị bình thường. Nó chỉ giống hệt như một khu vực vnạp năng lượng phòng mang lại chủ yếu phủ”, Burdett nói. “Người dân trốn ngoài khu vực này vào tối trang bị 5 mặt hàng tuần nhằm cho tới hoan lạc làm việc Sao Paulo xuất xắc Rio de Janeiro”.

Xem thêm: Download Ghost Win Xp Sp3 All Mainboards Auto Drivers Full Soft

Những công ty quy hoạch đô thị văn minh hay xáo trộn mục tiêu áp dụng của những khu người dân khác nhau dẫu vậy sinh sống Brasilia, toàn bộ gần như được khu vực.

“Có đa số chỗ các bạn cho tới để làm Việc. Có số đông chỗ những đại sứ tồn tại cùng chúng ta cực kì không vui vì vấn đề đó bởi bọn họ không có cuộc sống thường ngày đường phố”, Burdett cho biết. “Ctranh tượng khác thường nhất là khi bạn cất cánh qua tỉnh thành vào đêm hôm, các bạn chỉ nhìn thấy ánh sáng của đèn neon tập trung trên một Quanh Vùng với chính là chỗ toàn bộ tập trung sở hữu sắm”.

Nhà thờ Brasilia. Ảnh:Shutterstock.

Nhưng sống bao phủ Brasilia, cuộc sống bé tín đồ dần có mặt. “Tất cả đầy đủ gì chúng ta nên làm là đi thoát ra khỏi trung chổ chính giữa Brasilia. Bạn đã phát hiện gần như trung tâm giao thương trọn vẹn bình thường cùng đường phố cùng với gần như đứa tphải chăng chơi đùa cũng tương tự hồ hết vị trí xuất hiện 24/7, chào bán món ăn, rượu với bất kể máy gì”, Burdett nói.

Được xây cất để vươn lên là khu vực sinch sinh sống, Cống hiến và làm việc cho khoảng tầm 500.000 bạn. Brasilia bây giờ có khoảng 2,5 triệu dân. Người người ở Brasilia Reviews cao cố gắng nỗ lực của Niemeyer dẫu vậy thành thị này thực thụ cực nhọc sinh sống. “Thật trở ngại lúc đi bộ ở đây. Cđọng như thể bài bản của thành thị không dành riêng cho bé tín đồ vậy”, Lucy Jordan, công ty báo ngơi nghỉ Brasilia, nói

Trước đều ý kiến đối lập, Niemeyer vẫn đảm bảo kiệt tác của mình. “Brasilia bắt đầu xấp xỉ 50 tuổi. Đừng thừa khắt khe với nó. Hãy hóng thêm 200 năm nữa rồi nói về vấn đề này”, ông quả quyết.


“Đẹp đến cả ám ảnh” với “đẹp mắt kỳ diệu” là đông đảo tính từ bỏ nhưng bản vẽ xây dựng sư fan Anh Norman Foster biểu lộ về Brasilia. “Kiệt tác tuyệt vời và hoàn hảo nhất của một kiến trúc sư đại tài”, ông nói.

“Nó mang về xúc cảm về tia nắng, sự sáng chóe cùng niềm tin sáng sủa hoàn hảo nhất. Nó khiến cho cuộc sống thường ngày của các người ở chỗ này trở cần nhiều chủng loại hơn”.

Ông Call phủ tổng thống cơ mà Niemeyer kiến tạo đến Brasilia giống như một “viên ngọc quý”.


Quý khách hàng sẽ phát âm nội dung bài viết Những non sông từng dịch chuyển Thủ đô: Bài 2 - Tranh mãnh bào chữa bao quanh Hà Nội Brasilia của Brazil tại thể loại Cuộc sinh sống muôn màu của Báo Nông Nghiệp Việt Nam. Mọi lên tiếng góp ý với share, xin phấn kích gửi về săng tlỗi baodiemthitotnghiep24h.comdientu