TRƯỚC ĐÂY TRONG TIẾNG ANH

Từ vựng tiếng Anh nói tới thời gian siêu phong phú và đa dạng. quý khách hàng có thể nói "five years ago" (từ thời điểm cách đó 5 năm) hoặc cũng nói theo cách khác "ten minutes earlier" (sớm hơn 10 phút). Trong bài viết hôm nay, họ vẫn cùng bàn luận về cách cần sử dụng các từ "ago" và "earlier".

Bạn đang xem: Trước đây trong tiếng anh

Ago, backbefore, earlier là những trạng tự nhằm chỉ thời gian vào quá khứ.

Cách sử dụng phần lớn trạng từ này tương tự nhau. Chỉ khác biệt một chút không nhiều.

*

AGO (giải pháp đây)

Chúng ta dùng ago nhằm kể đến khoảng tầm thời gian tự 1 thời điểm trong vượt khđọng đối với bây chừ. ví dụ như, trường hợp một vấn đề xảy ra "three days ago," thì Có nghĩa là vụ việc đó đã ra mắt 3 ngày tính cho tới bây giờ.

Xem thêm: Đại Hội Đồng Cổ Đông Tiếng Anh Là Gì ? Đại Hội Đồng Cổ Đông Tiếng Anh Là Gì

Ví dụ:

• The meeting started five minutes ago. (Cuộc họp đang bước đầu từ thời điểm cách đây 5 phút ít.)• Jenny"s father died 15 years ago. (Ba của Jenny sẽ chết thật từ thời điểm cách đó 15 năm.)• My husband và I met đôi mươi years ago, when we were at university. (Tôi và ông xã gặp mặt nhau cách đây 20 năm, Khi Shop chúng tôi còn là một sinc viên đại học.)

BACK (trước đây)

 Chúng ta dùng bachồng giống như nhỏng ago. Trạng từ bỏ này dùng để nói đến thời hạn quá khứ đọng so với hiện tại. Từ này ít trọng thể rộng ago.

Ví dụ:

• She moved to California about three years bachồng. (Cô ấy đưa tới California khoảng chừng 3 năm trước phía trên.)• John died in car accident a while baông chồng. (John đang chết vào vụ tai nạn đáng tiếc xe tương đối cách đây không lâu.)• I sent you the package two months baông xã. (Tôi vẫn gửi bưu khiếu nại mang đến anh 2 tháng trước đây.)

BEFORE (trước đó, trước kia)

Chúng ta dùng before để duy nhất thời hạn trước một mốc thời hạn khác trong thừa khứ đọng.

Ví dụ:

EARLIER (trước đây)

Chúng ta dùng earlier theo cách tương tự như. Từ này được sử dụng trong toàn cảnh long trọng hơn before.

Ví dụ:

Bây giờ đồng hồ thì nên thực hành đầy đủ trạng từ thời gian này. Các chúng ta có thể tự đặt câu theo ý thích!

Bạn cũng rất có thể thực hành thực tế thực hiện các trạng từ chỉ thời gian này cùng với giáo viên giờ đồng hồ Anh trực con đường của chúng tôi. Đăng cam kết những bài học kinh nghiệm thú vị cùng diemthitotnghiep24h.com.